วันอาทิตย์, มิถุนายน 16, 2024
Latest:
+ร้องทุกข์

สาหัส!คนพื้นที่ นักท่องเที่ยว บ่นอุบพัทยารถติดหนักมาก วอน หน่วยงานเกี่ยวข้องเร่งแก้ปัญหาด่วน หวั่นกระทบภาพลักษณ์ท่องเที่ยว

ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากประชาชนและนักท่องเที่ยว เกี่ยวกับปัญหาการจราจรติดขัดอย่างหนักในพื้นที่เมืองพัทยา ทุกเส้นทาง โดยเฉพาะบริเวณถนนสุขุมวิท พัทยาเหนือ ที่มีการก่อสร้าง บริเวณแยกพัทยาเหนือ ทำให้การจราจรเคลื่อนตัวไม่สะดวก กระทบยาวไปถึงอุโมงค์พัทยา รถติดขัดเป็นแถวยาวตั้งแต่ปากทางเข้าอุโมงค์ทั้ง 2 ฝั่ง ส่งผลกระทบต่อการสัญจรไปมาของประชาชนและนักท่องเที่ยวเป็นไปด้วยความยากลำบาก ต้องใช้เวลาในการเดินทางยาวนานมากขึ้น

จากการเดินทางไปตรวจสอบพบว่า ไม่เพียงเฉพาะถนนสุขุมวิทพัยาเหนือเท่านั้นที่เกิดปัญหาการจราจรติดขัด ถนนทุกเส้นทางในเมืองพัทยาที่ประสบปัญหารถหนาแน่นและติดขัด อีกทั้งยังพบรถบัสรับส่งนักท่องเที่ยวหนีการจราจรที่ติดขัดบนถนนสายหลักของเมืองพัทยา วิ่งไปตามตรอกซอกซอยที่แคบๆ ส่งผลกระทบต่อการสัญจรไปมาของประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างมาก อีกทั้งยังไม่มีเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานใด ออกมาอำนวยความสะดวกหรือกำกับดูแลการสัญจรไปมาของประชาชนและนักท่องเที่ยวแต่อย่างใด

สำหรับการจราจรติดขัดในเมืองพัทยานั้น ประชาชนและนักท่องเที่ยวต้องประสบปัญหาดังกล่าวมาสักระยะหนึ่งแล้ว แต่ยังไม่มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หาแนวทางแก้ไขได้เบ็ดเสร็จ ทำให้ชาวพัทยาและนักท่องเที่ยวต้องทนรับสภาพการจราจรติดขัดต่อไป และอีกเดือนกว่าๆ จะถึงเทศกาลสงกรานต์และงานวันไหลเมืองพัทยา ซึ่งเป็นงานที่มีนักท่องเที่ยวนับหมื่นมาร่วมเล่นสาดน้ำกัน หวั่นหากปัญหารถติดยังไม่ได้รับการแก้ไขได้ทันท่วงที จะส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวและสร้างความเดือดร้อนให้กับคนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวที่ต้องผจญกับสภาพรถติดขัดอย่างแสนสาหัสตามยถากรรมต่อไป.