วันอังคาร, มิถุนายน 25, 2024
+อาชญากรรม

ชาวบ้านสุดทน! แจ้งตร.บางละมุง จับหลานทาสยานรก ไถเงินยายเสพยาไอซ์ พอไม่ให้จะทะเลาะเสียงดัง

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 25 ก.พ. ร.ต.อ.สมาน บุญแก้ว รอง สว.สส.สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้นำกำลังชุดสืบสวน และสายตรวจ เข้าควบคุมตัว นายชัชวาล อายุ 26 ปี หรืออ้น ที่บริเวณหน้าบ้านพักหลังหนึ่งในซอย 18 สุขุมวิทพัทยา ม.5 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังชาวบ้านแจ้งว่ามีพฤติกรรมเสพยาเสพติด แล้วชอบทะเลาะกับยายตัวเอง ส่งเสียงดังก่อความเดือดรำคาญให้กับเพื่อนบ้านอยู่บ่อยครั้ง

จากการควบคุมตัว นายชัชวาล เข้าไปตรวจค้นในบ้านพัก พบซองบรรจุยาไอซ์ จำนวน 2 ถุง ขวดน้ำดัดแปลงเป็นอุปกรณ์สำหรับการเสพยาไอซ์ จำนวน 2 อัน และไฟแช็ค 1 อัน ตำรวจจึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน จากการสอบถาม นายชัชวาล ให้ยอมรับว่า เสพยาไอซ์จริง โดยทุกครั้งที่อยากเสพยาไอซ์จะขอเงินยายที่เลี้ยงมาตั้งแต่เด็กครั้งละ 100 บาท แล้ววิ่งไปซื้อยาไอซ์จากเอเย่นต์รายหนึ่ง ในชุมชนป่าช้าจีน นาเกลือ เนื่องจากเครียดเพราะตกงาน

นายชัชวาล กล่าวอีกว่า ส่วนเรื่องที่ยายชอบบ่นเวลาขอเงินไปซื้อยาไอซ์ ยอมรับว่ามีการถกเถียงกันจริง แต่ไม่เคยทำร้ายยาย หรือเพื่อนบ้าน ครั้งนี้จึงอยากขอโทษยาย ที่ทำตัวดื้อเกเร ทำตัวเหลวไหล ที่หลงทางผิดไปเสพยาเพราะความเครียดจากการตกงาน และขอสัญญาว่าหลังจากนี้จะเข้าสู่กระบวนการบำบัดเพื่อให้เลิกเป็นทาสของยาไอซ์ แล้วกลับมาหางานเป็นหลานที่ดีของยาย และตั้งใจช่วยยายทำมาหากิน

เบื้องต้น ตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหา “เสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาไอซ์) ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางละมุง ดำเนินคดีและเข้าสู่กระบวนการบำบัดต่อไป.