วันเสาร์, มิถุนายน 15, 2024
Latest:
+อาชญากรรม

ตำรวจท่องเที่ยวรวบหนุ่มเสพไอซ์ เล่นทีเผลอ ฉกโน้ตบุ๊ค พร้อมชุดเครื่องเสียง ขณะเจ้าของเตรียมจัดเวทีให้ลูกค้า

เมื่อวันที่ 25 ก.พ. 2567 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.มล.สันธิกร วรวรรณ ผบก.ทท.1, พ.ต.อ.ศราวุธ ตันกุล, พ.ต.อ.พัฒนา พัฒนชัย, พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ รอง ผบก.ทท.1, พ.ต.อ.แมน รถทอง ผกก.2 บก.ทท.1, พ.ต.ท.พิชญะ เขียวเปลื้อง, พ.ต.ท.สมควร แตงพรม รอง ผกก.2 บก.ทท.1 นำกำลังจับกุม นายสายันต์ อายุ 44 ปี ชาวอุดรธานี ข้อหาลักทรัพย์ และมียาเสพติดให้โทษประเภท1(เมทแอมเฟตามีนหรือไอซ์) จับได้บริเวณ ที่ทำการงานสืบสวนกก.2 บก.ทท.1(พัทยา) ถนนทัพพระยา ต.หนองปรือ อ. บางละะมุง จังหวัดชลบุรี

การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 22 ก.พ. ช่วงเวลาประมาณ 17.00 น.ที่ผ่านมา ผู้ประกอบการได้แจ้งมายังศูนย์รับเหตุของตำรวจท่องเที่ยว 1155 ว่าถูกลักทรัพย์ขณะทำงานตั้งเวทีเพื่อให้นักท่องเที่ยวมาร้องเพลงบริเวณถนนตรงข้ามร้าน New friends bar2 ภายในซอยจอมเทียน ซอย1 โดยมีโน๊ตบุ๊คยี่ห้อ acer พร้อมสายชาร์ต,ชุดเครื่องเสียงไมโครโฟนไร้สาย ,เครื่องรับสัญญาณไมโครโฟน สูญหายไป เจ้าหน้าที่ตำรวจงานสืบสวน กก.2 บก.ทท.1 จึงออกติดตามคนร้ายในเหตุดังกล่าว

กระทั่งเวลาประมาณ 17.40 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจงานสืบสวน กก.2 บก.ทท.1 ได้พบนายสายันต์ ผู้ต้องสงสัย ยืนสะพายกระเป๋าเป้แบบสะพายหลังท่าทางมีพิรุธ ลักษณะคล้ายคนติดยาเสพติด จึงขอตรวจค้น พบยาเสพติด (ไอซ์) ซุกซ่อนอยู่ภายในซองยาเส้น ในกระเป๋ากางเกงด้านขวา นายสายันต์รับว่าเป็นเจ้าของยาเสพติดดังกล่าว มีไว้เพื่อเสพ และรับว่าเพิ่งเสพยาเสพติดมาก่อนจะถูกจับกุม จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ขอตรวจปัสสาวะ ผลเบื้องต้นเป็นบวก

ต่อมาตำรวจชุดจับกุมได้ตรวจค้นกระเป๋าเป้แบบสะพายหลังสีดำ พบกระเป๋าโน๊ตบุ๊คสีดำ ยี่ห้อ acer ภายในมีคอมพิวเตอร์แบบพกพายี่ห้อ acer สีดำ พร้อมสายชาร์จ จำนวน 1 เครื่อง และกระเป๋าโน๊ตบุ๊คสีดำ ยี่ห้อ Samsung ภายในบรรจุชุดเครื่องเสียงไมโครโฟนไร้สาย จำนวน 2 อัน เครื่องรับสัญญาณไมโครโฟนจำนวน 1 เครื่อง และชุดสายไฟ และพบสายไฟม้วน จำนวน 3 ม้วน คีมตัดสายไฟ 1 อัน มีด 1 เล่ม มีดคัทเตอร์ 1 เล่ม ใบเลื่อยเหล็ก 1 ใบ ไขควง 1 อัน โดยนายสายันต์รับว่าโน๊ตบุ๊คสีดำ ยี่ห้อ acer ชุดเครื่องเสียงไมโครโฟนไร้สายของดังกล่าวไม่ใช่ของตน ไม่ทราบว่าเป็นของผู้ใด โดยลักเอามาจากบริเวณถนนตรงข้ามร้าน new friends Bar 2 ภายในซอยจอมเทียน ซอย 1 จากนั้นตำรวจชุดจับกุมพาตัวนายสายันต์ ไปชี้บริเวณที่ได้ลักเอาของกลาง และเมื่อไปถึงบริเวณหน้าร้านดังกล่าว นายวิวัติ เทพพิทักษ์ ผู้ประกอบการแจ้งว่าโน๊ตบุ๊คสีดำ ยี่ห้อ acer ชุดเครื่องเสียงไมโครโฟนไร้สายนั้น เป็นของตนที่ได้วางไว้บริเวณถนนดังกล่าว แต่หายไปช่วงเวลาประมาณก่อน 17.00 น. และจากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่ามีชายไทย สะพายกระเป๋าสีดำ เดินมาลักเอากระเป๋าทั้ง 2 ใบไป จึงได้แจ้งสายด่วน 1155 ซึ่งลักษณะคนร้ายตรงกับนายสายันต์

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหานายสายันต์ มีและเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือไอซ์) ลักทรัพย์หรือรับของโจร” แล้วทำบันทึกจับกุมและนำตัวนายสายันต์ พร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.