วันเสาร์, มิถุนายน 15, 2024
Latest:
+อาชญากรรม

ตร.บางละมุง บุกจับพ่อค้ากางเต็นท์ขายใบกระท่อม ลอบขายน้ำกระท่อมสูตรสี่คูณร้อย มอมเมาเยาวชน-คนทำงาน

ชลบุรี( 25 ก.พ.2567) เมื่อช่วงเย็น เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.บางละมุง นำโดย พ.ต.ท.กรณ์พงษ์ สุขวิสิฏฐ์ รอง ผกก.สส. ได้เข้าจับกุม นายหม่ออู อายุ 38 ปี ชาวจังหวัดตาก กางเต็นท์เปิดขายน้ำกระท่อม ผสมยาแก้ไอสูตรสี่คูณร้อย ที่บริเวณริมถนนสาย 36 พัทยา-ระยอง ม.4 ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง ยึดของกลางน้ำกระท่อมสี่คูณร้อย จำนวน 15 ขวด แช่เย็นเตรียมจำหน่ายให้ลูกค้าเป็นกลุ่มวัยรุ่นและวัยทำงาน

สืบเนื่องจากมีประชาชนจำนวนมากร้องเรียนเข้ามาว่า มีการจำหน่ายน้ำกระท่อมอย่างแพร่หลายในพื้นที่เป็นการมอมเมาเยาวชน เด็กนักเรียน สร้างความเดือดร้อนทุกข์ใจให้กับผู้ปกครองผกก.สภ.บางละมุง จึงสั่งการชุดสืบสวนตรวจสอบ

กระทั่งพบว่าที่ริมถนนสาย 36 พัทยา-ระยอง มีการตั้งเต็นท์ติดป้ายจำหน่ายใบกระท่อม แต่หลังร้านแอบลักลอบจำหน่ายน้ำกระท่อม ผสมยาแก้ไอสูตรสี่คูณร้อย บรรจุขวดพลาสติก แช่อยู่ในถังน้ำแข็งบนรถพ่วงข้าง ชุดสืบสวน จึงเข้าล่อซื้อเป็นเงิน 100 บาท และแสดงตัวเข้าจับกุมตัวพ่อค้าทันที

เบื้องต้น นายหม่ออู ให้การอ้างว่าเป็นคนขายน้ำกระท่อมสูตรสี่คูณร้อยจริง แต่ไม่ใช่เจ้าของร้านตัวจริง แค่มาเฝ้าร้านแทนเพื่อนเท่านั้น แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ จึงควบคุมตัว พร้อมของกลางน้ำกระท่อม แจ้งข้อกล่าวหา “จำหน่ายอาหารที่มีพืชกระท่อม เป็นส่วนผสมโดยไม่ได้รับอนุญาตฯ“ ส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางละมุง ดำเนินคดีตามกฎหมาย.