วันอาทิตย์, มิถุนายน 16, 2024
Latest:
+อาชญากรรม

ตร.ล่อซื้อยาไอซ์ “ตามล” นักค้ารุ่นใหญ่ในบางละมุง พบปืนลูกเหล็ก-เครื่องสุนกระสุนซุกบ้านพัก

บางละมุง,ชลบุรี (22 ก.พ.2567) พ.ต.อ.นาวิน สินธุรัตน์ ผกก.สภ.บางละมุง พร้อมด้วย พ.ต.ท.กรณ์พงษ์ สุขวิสิฏฐ์ รอง ผกก.สส.ฯ พ.ต.ต.วุฒิพงษ์ กาสา สว.สส.ฯ ร.ต.อ.สมาน บุญแก้ว รอง สวป.ฯ ร่วมกันจับกุมตัวนายโกมล เงินทอง อายุ 55 ปี ชาวจังหวัดพิจิตร พร้อมของกลางยาไอซ์ 2 ถุง น้ำหนักรวม 9.19 กรัม อุปกรณ์การเสพ อาวุธปืนยาวไทยประดิษฐ์อัดลมลูกเหล็ก 1 กระบอก และเครื่องกระสุนปืนจำนวนหนึ่ง สามารถจับได้ที่ห้องพักไม่มีเลขที่ แถวคานเรือลุงเหมือง ม.5 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง

สืบเนื่องจาก พล.ต.ต.ธวัชเกียรติ จินดาควรสนอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี สั่งการให้สถานีตำรวจ 23 แห่ง ทั่วจังหวัดชลบุรี กวาดล้างอาชญากรรมสิ่งผิดกฎหมายทุกรูปแบบ ชุดสืบสวน สภ.บางละมุง สนองนโยบายทันที โดยเมื่อคืนที่ผ่านมาตำรวจลงพื้นที่หาเบาะแส จนกระทั่งทราบว่า นายโกมล มีพฤติกรรมจำหน่ายยาเสพติดให้กับวัยรุ่น จึงประชุมวางแผนแล้วส่งสายลับติดต่อขอซื้อยาไอซ์ 1 ถุง นัดหมายซื้อขายกันที่บ้านพักนายโกมล หลังซื้อขายสำเร็จ ชุดสืบสวนจึงแสดงตัวเข้าจับกุม ก่อนจะขยายผลตรวจค้นพบของกลางส่วนที่เหลือซุกซ่อนอยู่

เบื้องต้น นายโกมล อ้างว่า ได้รับยาเสพติดดังกล่าว มาจาก น.ส.แต้ว เอเย่นต์ย่านสะพานปลานาเกลือ เพื่อนำมาจำหน่ายต่อให้กับพวกลูกค้าสายงานของตัวเอง แต่สุดท้ายไม่รอดถูกตำรวจล่อซื้อยาไอซ์ได้พร้อมของกลาง ส่วนอาวุธปืนลูกเหล็กมีไว้เพื่อล่านกในป่า ตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหา จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท1 (ไอซ์) และมี มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางละมุง ดำเนินคดี.