วันอาทิตย์, มิถุนายน 16, 2024
Latest:
+อาชญากรรม

ผู้จัดการโรงแรมเมืองพัทยาเตือนภัย ระวังโจรในคราบลูกค้าเข้ามาขโมยของในโรงแรม

เมืองพัทยา (22 กุมภาพันธ์ 2567) ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากผู้จัดการโรงแรมแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ใจกลางเมืองพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังมีลูกค้ามาเข้าพักในโรงแรม แต่กลับก่อเหตุขโมยลำโพง และหลบหนีไป หลังเกิดเหตุได้แจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองพัทยา เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเหลือเร่งติดตามตัวคนร้าย เนื่องจากมีภาพจากกล้องวงจรปิดขณะก่อเหตุอย่างชัดเจน

ผู้จัดการโรงแรม ไม่ขอเปิดเผยชื่อนามสกุล เปิดเผยว่าเมื่อวันที่ 14 ก.พ.ที่ผ่านมา ลูกค้าใช้ชื่อ นายทักษ์ดนัย…เข้ามาเปิดห้องพักหนึ่งคืนสองวัน จากนั้นวันที่ 15 ก.พ. เวลา 6 โมงเย็น ได้พาเพื่อน เป็นชายไทยอีกสองคน เข้ามาก่อเหตุขโมยลำโพงมาแชลของโรงแรม ที่วางไว้ด้านข้างเคาน์เตอร์ ตามภาพจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกภาพไว้ได้ โดยคนเสื้อแดงยืนดูลาดเลา ส่วนคนเสื้อดำนำถุงที่เตรียมมากำลังจะก่อเหตุขโมย ปรากฏพนักงานเห็นท่าทางลุกลี้ลุกลน จึงได้เข้าไปสอบถาม ทั้งคู่บอกว่ามาหาเพื่อนคือนายทักษ์ดนัย ก่อนจะรีบเดินเข้าลิฟต์ไป ไม่นานผู้ก่อเหตุเสื้อสีดำ ได้ย้อนลงมาอีกครั้ง ก่อนจะหยิบลำโพงยัดใส่ถุงที่เตรียมมา และรีบเดินขึ้นห้องพักไป จากนั้นก็เช็คอินออกจากโรงแรมกันไป

ผู้จัดการโรงแรมรายนี้กล่าวอีกว่า เมื่อทราบเรื่องจึงแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา และได้ติดต่อไปตามเบอร์ของนายทักษ์ดนัย ที่ได้มาเปิดห้องไว้ เพื่อให้นำลำโพงมาคืน และจะไม่ดำเนินคดีปรากฏว่าผู้ก่อเหตุได้ตอบกลับเพียงสั้นๆ ว่าจะให้น้องนำมาคืน จากนั้นก็บ่ายเบี่ยงไปมา สุดท้ายนำมาคืนในช่วงสามทุ่ม โดยเอาใส่ถุงดำและโยนไว้ที่บริเวณด้านหน้าโรงแรม เมื่อตรวจสอบพบว่า ลำโพงไม่ได้อยู่ในสภาพใช้งานได้ อุปกรณ์ด้านในหายไป

ผู้จัดการโรงแรมแห่งนี้กล่าวว่า อยากจะฝากเตือนผู้ประกอบธุรกิจโรงแรม ภายในพื้นที่เมืองพัทยาและที่อื่นๆ ว่าปัจจุบันได้เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ขึ้นอยู่บ่อยครั้ง ผู้ก่อเหตุเตรียมการทำเป็นขั้นตอน อยากให้มีการตรวจสอบลูกค้าที่จะมาเข้าพัก และให้พนักงานหรือเจ้าหน้าที่โรงแรมนั้นๆ ช่วยกันสอดส่องดูแลตรวจตราอุปกรณ์ต่างๆ จะได้ไม่ต้องมาเสียเวลาอย่างคดีนี้.