โค้งอาถรรพ์! ชาวบ้านลือไม่ถึง 7 วัน จยย.แหกโค้ง ดับแล้ว 3 ราย เครื่องเซ่นไหว้เพียบ
เมื่อเวลา 04.00 น.วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2567 พ.ต.ท.กมล อับการัตน์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.ย่อยโค้งดงตาลได้รับแจ้งเหตุจยย.หลุดโค้งได้รับบาดเจ็บสาหัสเหตุเกิดถนนจอมเทียนสาย 2 มุงหน้าถนนสุขุมวิทพัทยา เมืองพัทยา จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งพร้อมมูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยาเร่งรุดไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย เจ้าหน้าที่พยายามปั๊มหัวใจยื้อชีวิต แต่ผู้บาดเจ็บไม่สามารถทนพิษบาดแผลได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อรายที่ 1 คือนายตั้งปณิธาน ภูมิพันธ์ อายุ 32 ปี สภาพนอนคว่ำหน้าจมกองเลือด ข้างกันพบร่างผู้เสียชีวิตอีก 1 ราย คือนายบุญมา นิสสาจันทร์ อายุ 46 ปีสภาพนอนหงายเลือดไหลนองพื้นถนน จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบจยย.ของผู้เสียชีวิตคือรุ่นยามาฮ่า เอ็นแม็ก สีเทา ทะเบียน 1 กษ 5311 บุรีรัมย์ สภาพรถข้างขวามีร่องถลอก
จากการสอบถามนาย วชิรวิทย์ อายุ 17 ปีและนายถนอม อายุ 17 ปี เล่าว่าตน และเพื่อนๆ กำลังขี่รถจยย.กลับจากชายหาดจอมเทียน ใช้เส้นทางถนนจอมเทียนสายสอง ก่อนมาถึงที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตขับขี่มาด้วยความเร็วก่อนจะหลุดโค้งไปชนกับต้นไม้บริเวณริมทาง ทำให้ทั้งสองเสียชีวิตดังกล่าว
เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ถ่ายภาพที่เกิดเหตุเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบแน่ชัด อย่างไรก็ตามจะสอบสวนหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุของการเสียชีวิตในครั้งนี้ต่อไป
นอกจากนี้ ชาวบ้านยังบอกอีกว่า โค้งดังกล่าวก่อนหน้าเคยมีอุบัติเสียชีวิตมาแล้วหลายราย นอกจากนี้ ยังได้นำน้ำหวาน เครื่องดื่มต่างๆ มาเซ่นไหว้บริเวณจุดเกิดเหตุอีกด้วย ด้วยความเชื่อในเรื่องอาถรรพ์ของถนนแห่งนี้ โดยต่อๆ กันด้วยว่าโค้งดังกล่าวเกิดเหตุลักษณะแบบนี้บ่อยคร้้ง เพราะเส้นทางดังกล่าวเป็นทางตรง และเมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุเป็นทางโค้งอันตราย จึงสันนิษฐานกันต่างๆ ว่าเป็นโค้งอาถรรพ์กินเสียชีวิตไปแล้ว 3 ราย ภายในเวลาหนึ่งอาทิตย์