วันจันทร์, มิถุนายน 24, 2024
+อาชญากรรม

เจ้าหน้าที่บุกค้นโรงแรมร้างย่านจอมเทียน พบคนเร่ร่อนมั่วสุมเสพยา-ลักลอบใช้ไฟหลวง

ชลบุรี (5 กุมภาพันธ์ 2567) พ.ต.อ. นาวิน ธีระวิทย์ ผกก.สภ.เมืองพัทยาผกก.สภ.เมืองพัทยา นายวรภพ คงธนจรัส ปลัดอำเภอบางละมุง นายธนกร วิสมล ผู้อำนวยการไฟฟ้า ส่วนภูมิภาค สาขาจอมเทียน เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองพัทยา เจ้าหน้าที่เทศกิจเมืองพัทยา และเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชลบุรี (พมจ.ชลบุรี) ร่วมกันตรวจค้นโรงแรมร้างแห่งหนึ่ง ภายใน ซอยจอมเทียน1 เลขที่152 ม.12 อ.บางละมุง หลังได้รับแจ้งว่ามีคนเร่ร่อนเข้าไปพักอาศัย บางรายเสพยาเสพติด รวมไปถึงลักลอบต่อไฟหลวงมาใช้

เมื่อไปถึงพบว่าโรงแรมดังกล่าวมีทั้งหมด 3 ชั้น ปิดตัวไปในช่วงการระบาดของโรคโควิด-19 ปัจจุบันถูกปล่อยทิ้งรกร้าง ด้านหน้ามีป้ายไวนิลระบุข้อความว่า “ห้ามบุกรุก” แต่เมื่อเจ้าหน้าที่จู่โจมเข้าไปด้านในกลับพบคนเร่ร่อนอาศัยอยู่ทั้งหมด 5 คน ในแต่ละห้องที่มีคนเร่ร่อนอาศัย พบอุปกรณ์การเสพยาเสพติดทุกห้อง เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ขณะที่บริเวณด้านนอกของอาคาร บริเวณหม้อแปลงไฟฟ้าพบว่าถูกแอบลักลอบต่อสายไฟยาวเข้าไปในตัวตึกก่อนจะพ่วงไปยังห้องต่างๆ ที่อยู่ด้านในเพื่อแอบใช้ไฟฟ้า เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขาจอมเทียน ตัดสายไฟออกและเก็บหลักฐานเพื่อเตรียมส่งให้พนักงานสอบสวน สภ. เมืองพัทยา ดำเนินคดีกับผู้ที่แอบลักลอบใช้ไฟฟ้าหลวง

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวคนเร่ร่อนทั้ง 5ราย ไปตรวจปัสสาวะที่ สภ.เมืองพัทยา ผลปรากฏว่าทั้ง 5 ราย มีปัสสาวะเป็นสีม่วง จึงแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดี ส่วนการลักลอบใช้ไฟหลวง เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าฯ ได้รวบรวมหลักฐานทั้งหมด ก่อนแจ้งความเอาผิดกับคนเร่ร่อนทั้งห้า ต่อพนักงานสอบสวนสภ.เมืองพัทยา เพื่อดำเนินคดีตามกระบวนการกฎหมายต่อไป.