วันอังคาร, มิถุนายน 25, 2024
+ศาสนา/วัฒนธรรม

วัดแทบแตก! สาธุชนแห่จองวัตถุมงคล “หลวงพ่อสง่า” วัดเขาไม้แดง เทพเจ้ามีกินไม่รู้สิ้น รุ่นสมปรารถนา

ที่วัดเขาไม้แดง ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ตลอดวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2567 ศิษยานุศิษย์ของ พระครูวิสิฐธรรมโสภณ หรือ “หลวงพ่อสง่า ติกขฺวีโร” เทพเจ้ามีกินไม่รู้สิ้น ศิษย์เอกหลวงพ่อยงยุทธ ธัมฺมโกสโล เทพเจ้าเขาไม้แดง พระเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งภาคตะวันออก ซึ่งสืบสานวิชานะพระแม่โพสพ มีกินไม่รู้สิ้นและเบิกพระแม่ธรณีเจิมโฉนดที่ดินให้ขายที่ดิน ได้มารอจับจองวัตถุมงคลรุ่นสมปรารถนา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าประชาชนจำนวนนับพันคน มานั่งรอคิวตั้งแต่ 22.00 น.ของวันที่ 3 ก.พ. เพื่อรอรับบัตรคิวและรับใบจองวัตถุมงคล รุ่นสมปรารถนาของหลวงพ่อสง่า จนถึงเช้ามืดของวันที่ 4 ก.พ. บริเวณลานวัดก็เนืองแน่นไปด้วยสาธุชนกว่า 3,000 คน กระทั่งถึงเวลาเปิดรับบัตรคิว ปรากฏว่าแค่ 30 นาที บัตรคิวที่ทางวัดจัดเตรียมไว้ก็หมดเกลี้ยง และทำให้เกิดการซื้อขายใบจองซื้อวัตถุมงคลในแต่ละพิมพ์กันอย่างคึกคัก โดย ใบจองบางรุ่นราคาพุ่งไปถึงใบละ2,000-3,000 บาท ทั้งที่ยังไม่รู้ว่าได้พิมพ์ไหนกัน ส่วนใบจองนั้นบางรายการราคาบวกเพิ่มถึง10,000 บาท

สำหรับการจัดสร้าง“หลวงพ่อสง่า” เทพเจ้ามีกินไม่รู้สิ้น รุ่นสมปรารถนา ครั้งนี้ วัตถุประสงค์เพื่อนำรายได้สมทบทุนสร้างมณฑปหลวงพ่อยงยุทธ (อดีตเจ้าอาวาสวัดเขาไม้แดง)ผู้เป็นอาจารย์ของหลวงพ่อสง่า เหรียญรุ่นนี้นับเป็นเหรียญของหลวงพ่อสง่า มีเจตนาต้องการให้ลูกศิษย์ทุกคนได้รับไปบูชากัน และเปิดโอกาสให้ทุกคนมารอจองกัน หลวงพ่อสง่า ติกขฺวีโร เจ้าอาวาสวัดเขาไม้แดง ศิษย์เอกหลวงพ่อยงยุทธ ซึ่งสืบสานวิชามาหลายอย่าง นอกจากจะเป็นที่รู้จักกันในหมู่คนไทยแล้วนั้น ท่านยังเป็นที่นิยมชมชอบของชาวต่างชาติอีกด้วย โดยมีชาวต่างชาติหลายประเทศ นิยมเดินทางมาให้ท่านเจิมมือ ”นะพระแม่โพสพมีกินไม่รู้สิ้นให้” เพื่อความเป็นสิริมงคลของชีวิตและท่านยังมีวิชาเบิกพระแม่ธรณี เจิมโฉนดที่ดิน ทำให้ขายที่ดินขายได้อีกด้วย จนเป็นที่เลื่องลือ

ส่วนรายละเอียดการจัดสร้าง รุ่นสมปรารถนา เหรียญเสมาใหญ่ สร้าง 4,100 องค์ เหรียญเสมาเล็ก สร้าง 2,222 องค์ เหรียญหล่อเจ้าสัว สร้าง 999 องค์ ล็อกเก็ตสร้าง 61 องค์ วัตถุมงคลรุ่นสมปราถนานี้ จัดสร้างโดยทีมงานป้อม สกลนคร กำหนดทำพิธีปลุกเสกวันที่ 9มีนาคม 2567 โดยหลังเสร็จพิธีทางหลวงพ่อสง่ายังจะจัดแจกพระปิดตารุ่นแรก ที่จัดสร้างขึ้นและปลุกเสกในพิธีแก่ทุกคนที่มาร่วมงานในครั้งนี้ด้วย