วันเสาร์, มิถุนายน 15, 2024
Latest:
+อาชญากรรม

ตร.พัทยาคุมเข้มสถานบันเทิง ออกสุ่มตรวจร้านย่านพัทยาสายสาม แจ๊คพอต! เจอปล่อยเยาวชนเข้าใช้บริการ ผู้ดูแลร้านโดน 3 ข้อหาหนัก

เมื่อเวลา 01.30 น.วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2567 พ.ต.อ.นาวิน ธีระวิทย์ ผกก.สภ.เมืองพัทยา สั่งการให้ พ.ต.ต.อภินันท์ บุญยรัตน์ สวป.สภ.เมืองพัทยา ปล่อยแถวนำกำลังออกตรวจเข้ม สถานบริการและสถานบันเทิง ในพื้นที่เมืองพัทยา เพื่อเป็นการป้องปราม ตามนโยบายของผู้บังคับบัญชา ห้ามมีเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการ ห้ามมีอาวุธปืน และยาเสพติด โดยเด็ดขาด

จากนั้นเจ้าหน้าที่ออกสุ่มตรวจสถานบันเทิง พบว่าที่ร้านแอเรีย 39 ริมถนนพัทยาสายสาม มีคนเข้าใช้บริการกว่า 100 คน เจ้าหน้าที่จึงสั่งให้ปิดเพลง เปิดไฟ แล้วตรวจบัตรประจำตัวประชาชนของนักดื่มทั้งหมด พบว่ามีหนึ่งรายเป็นเยาวชนหญิงอายุ 19 ปี โดยทางร้านอ้างว่าเด็กคนดังกล่าวใช้บัตรประชาชนปลอมถ่ายรูปนำมาแสดงกับพนักงานรักษาความปลอดภัยของร้าน จึงได้ปล่อยให้เข้ามา

เบื้องต้น พ.ต.ต.อภินันท์ บุญยรัตน์ สวป.สภ.เมืองพัทยา ได้เชิญตัวผู้ที่รับเป็นคนดูแลร้าน ส่งพนักงานสอบสวนแจ้ง 3 ข้อกล่าวหา เปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต จำหน่ายสุราเกินกว่าเวลาที่กฎหมายกำหนด ยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์ใช้บริการ

อย่างไรก็ตาม ยังฝากประชาสัมพันธ์เตือนผู้ประกอบการสถานบริการสถานบันเทิง ทุกร้านที่อยู่ในพื้นที่เมืองพัทยา ว่าทางเจ้าหน้าที่จะสุ่มตรวจสอบ หากพบว่ามีการกระทำผิด จะจับกุมดำเนินคดีโดยไม่มีข้อยกเว้นใดๆ ทั้งสิ้น.