วันเสาร์, มิถุนายน 15, 2024
Latest:
+อาชญากรรม

คืนเดียวนักท่องเที่ยว “อังกฤษ-สวีเดน” พลัดตกจากโรงแรมในเมืองพัทยา เสียชีวิต 2 ราย ตร.ยังไม่ฟันธงฆ่าตัวตายหรืออุบัติเหตุ

เกิดเหตุสลดคนพลัดตกจากที่สูงในเมืองพัทยาเมื่อช่วงใกล้รุ่งของวันที่ 4 ก.พ.2567 ถึงสองราย โดยเมื่อเวลา 02.06 น.ร.ต.ท.อนิรุจ เจ๊ะเหราะ สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา รับแจ้งเหตุมีชาวต่างชาติพลัดตกจากที่สูง เหตุเกิดที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ภายในซอยบัวขาวพัทยากลาง ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา

ที่เกิดเหตุ อยู่ด้านหลังของโรงแรม พบผู้ได้รับบาดเจ็บ ทราบชื่อคือ MR.MARTIN UPTON อายุ 69 ปี สัญชาติอังกฤษ ไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงยีนส์ขายาว ตัวเดียว พลัดตกมาจากห้อง 408 ชั้น 4 ร่างกระแทกพื้นได้รับบาดเจ็บ นอนร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวด เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน แต่ผู้บาดเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหวจึงเสียชีวิตในเวลาต่อมา

สอบถาม น.ส.แวว ผู้เห็นเหตุการณ์ ระบุว่า ขณะนอนอยู่ในห้อง ได้ยินเสียงคนร้องขอความช่วยเหลือว่ามีคนตกตึกของโรงแรม จึงรีบมาดูโดยใช้ไฟฉายส่อง จนพบตัวผู้บาดเจ็บนอนอยู่ที่พื้น จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือดังกล่าว

เบื้องต้น ร.ต.ท.อนิรุจ เจ๊ะเหราะ สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด ร่างกายของผู้บาดเจ็บไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด ส่วนสาเหตุนั้นไม่สามารถสรุปได้ว่าเกิดจากการฆ่าตัวตายเองหรืออุบัติเหตุ ส่วนร่างผู้เสียชีวิตได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ เก็บรักษายังโรงพยาบาลบางละมุง เพื่อรอให้ญาติมาติดต่อรับศพไปประกอบพิธี บำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนาต่อไป

รายต่อมา ร.ต.ท.อนิรุจ เจ๊ะเหราะ สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา รับแจ้งเหตุได้รับแจ้งเหตุในเวลาไล่เลี่ยกันว่า มีชาวต่างชาติพลัดตกจากที่สูงเสียชีวิต เหตุเกิด ที่โรงแรมแห่งหนึ่งริมถนนพัทยาสายสาม ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่ด้านหน้าของโรงแรม พบร่างผู้เสียชีวิตทราบชื่อ MR.JACK IMGEMAR REFFHOOD อายุ 60 ปี สัญชาติสวีเดน สวมเสื้อเชิ้ตสีขาว แจ็คเก็ตแขนยาวสีดำ กางเกงยีนส์ขายาว รองเท้าหนัง พลัดตกลงมาจากชั้น3 ห้อง 309 ความสูงประมาณ 15 เมตร ร่วงลงมากระแทกพื้น อยู่ในสภาพร่างกายกระดูกหักหลายจุด เลือดไหลนองพื้น

สอบถามนายนันทภพ ลวกไธสง อายุ 25 ปี พนักงานรักษาความปลอดภัย ที่เห็นเหตุการณ์ ระบุว่าขณะที่ตนเองนั่งคุยกันอยู่นั้น สังเกตเห็นเงาดำลอยลงจากชั้นสามของโรงแรม ไม่ได้คิดว่ามีคนโดดตึก จนร่างนั้นร่วงลงกระแทกพื้น เมื่อเดินเข้าไปดู จึงรู้ว่าเป็นคนพลัดตกลงมา นอนแน่นิ่งจมกองเลือด เมื่อตั้งสติได้จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ

เบื้องต้น ร.ต.ท.อนิรุจ เจ๊ะเหราะ สว.สอบสวน ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ทั้งในห้องของผู้เสียชีวิตอย่างละเอียด ไม่พบร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด แต่ยังไม่สามารถสรุปได้ว่าเป็นอุบัติเหตุหรือการฆ่าตัวตาย อย่างไรก็ตามจะต้องรอตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อสรุปสาเหตุในครั้งนี้ ส่วนร่างผู้เสียชีวิตได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯเคลื่อนย้ายเก็บยังโรงพยาบาลบางละมุง รอให้ญาติมาติดต่อรับศพไปประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนาต่อไป.