อาชญากรรม

เจ้าของน้ำตาร่วง คาดคนเผาลอบวัชพิช เพลิงลามติดโรงงานไม้พาเลทวอด

                  ชลบุรี (20 ก.พ.2563)ศูนย์วิทยุเทศบาลตำบลคะเคียนเตี้ย รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ ภายในห้างหุ้นส่วนจำกัดโชคบุตรีพาเลท เลขที่ 176/1 ม.3 ต.ตะเคียนเตี้ย อ.บางละมุง จ.ชลบุรี  จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย หน่วยบรรเทาสาธารณภัยจากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลตะเตียนเตี้ย และสถานีดับเพลิงใกล้เคียง นำรถน้ำเข้าร่วมดับแสงเพลิง จำนวน​ 8 คัน

                ที่เกิดเหตุเป็นโรงงานไม้พาเลท เนื้อที่กว่า 5 ไร่ ลักษณะเป็นโรงงาน ซึ่งเพลิงกำลังลุกไหม้ อยู่ที่ภายในตัวโรงงาน แต่ยังไม่ลุกลามเข้าที่พักของพนักงาน เจ้าหน้าที่ฯจึงระดมฉีดน้าดับแสงเพลง เอาไว้ได้อยู่ในวงจำกัด โดยใช้เวลาประมาณ 40 นาที โดยไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต จากเหตุการนี้แต่อย่างใด

               นางทองทิพย์ บุตรี อายุ 51 ปี เจ้าของห้างหุ้นส่วนจำกัดโชคบุตรีพาเลท บอกว่าก่อนเกิดเหตุในโรงงานไม่มีพนักงาน มีเพียงตนกับหลาน อยู่ 2 คน โดยโรงงานทำเกี่ยวกับแปรรูปชิ้นส่วนไม้พาเลท และมีกลุ่มควันพวยพุ่ง ออกมาจากหลังโรงงาน ก่อนที่จะมีเพลิงไหม้อย่างรุนแรง จึงได้ช่วยกันเข้าขนย้ายทรัพย์สิน ออกมาได้บางส่วน เนื่องจากโรงงานเป็นอาคารไม้เก่า เพลิงจึงลุกลามอย่างรวดเร็ว ทรัพย์สินถูกเผาวอดอยู่ในกองเพลิง จึงรีบโทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ

                ทั้งนี้สาเหตุคาดว่า น่าจะมาจาก เศษวัชพืช ที่ชาวบ้านเผาทิ้ง อยู่หลังโรงงาน ปลิวลงมาใส่กองไม้พาเลท จึงทำให้เกิดเพลิงลุกไหม้ขึ้นอย่างรวดเร็ว ส่วนมูลค่าความเสียหายประมาณ 1 ล้านบาท