วันอังคาร, มิถุนายน 25, 2024
+ร้องทุกข์

ชุ่ยไม่เปลี่ยน! โวยผู้รับเหมาขุดถนนวางท่อประปา ไม่ยอมกลบทำฝุ่นตลบทั้งวัน แถมไร้ป้ายเตือน หวั่นทำเกิดอุบัติเหตุ

ชลบุรี ( 23 มกราคม 2567 ) ผู้สื่อข่าวได้รับเรื่องร้องทุกข์จากชาวบ้าน ที่พักอาศัยอยู่บริเวณริมถนนมอเตอร์เวย์ สาย 7 ตอนที่ 3 หมู่ 9 ต.สุรศักดิ์ อ ศรีราชา ซึ่งเป็นถนนคอนกรีต ครึ่งเลนถูกขุดเพื่อวางท่อน้ำประปาทำให้ถนนแคบมีโอกาสเหตุอุบัติเหตุได้ง่าย โดยชาวบ้านต่างบ่นเป็นเสียงเดียวกันถึงผู้รับเหมาการวางท่อประปา ชุ่ยขุดถนนแล้วไม่ฝังกลบและไม่มีป้ายเตือน ประกอบกับทำให้เกิดฝุ่นฟุ้งกระจาย สร้างความเดือนร้อนเป็นอย่างมาก ทั้งปัญหาการเดินทางเข้าออก ในจุดที่มีผู้ประกอบการร้านค้า และฝุ่นละออง จนลูกค้าไม่กล้าเข้ามาซื้อของ

ขณะที่เจ้าของธุรกิจบางรายต้องหยุดร้าน ซึ่งถนนเส้นดังกล่าวเป็นสายหลักที่เชื่อม การนิคมอุตสาหกรรม โรงงาน และชุมชน ทำให้ปริมาณรถหนาแน่นช่วงเช้าและกลางคืน นอกจากนี้ ยังพบว่าไม่มีป้ายโครงการของหน่วยงานใด มีเพียงบอกว่าวางท่อประปาเท่านั้น และช่วงกลางคืนไม่มีไฟแจ้งเตือน

จากการสอบถามนางสายใจ คงนิวัฒน์ศิริ เจ้าของร้าน ป. แบตเตอรี่ พลัส เปิดเผยว่า การขุดถนนเริ่มตั้งแต่เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2565 จนกระทั่งถึงวันนี้ยังไม่มีวี่แววที่จะเสร็จและไม่มีป้ายโครงการแจ้งว่าจะเสร็จเมื่อไหร่ ตนเองนั้นเปิดร้านแบตเตอรี่รถยนต์และของใช้เบ็ดเตล็ดที่เกี่ยวกับรถ ทางร้านได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก เนื่องจากร้านของตนเองติดถนนบายพาส ทำให้มีฝุ่นฟุ้งเข้ามาภายในร้านทุกวัน ต้องให้ลูกน้องภายในร้านทำความสะอาดทุกวันก็ยังมีฝุ่นตลอดเวลา และในช่วงเวลาเร่งด่วนมีรถเยอะจึงอยากให้ทางหน่วยงานมาติดป้ายแจ้งเตือนว่ามีการทำหรือวางท่อประปา เนื่องจากว่าผู้รับเหมาขุดดินขึ้นมากองไว้ แต่ไม่มีป้ายเตือนแต่อย่างใด หรือจะต้องรอให้เกิดอุบัติเหตุถึงแก่ชีวิตก่อนถึงจะออกมาทำงานกันได้

เบื้องต้นตนเองอยากให้เจ้าของโครงการออกมารับผิดชอบเรื่องฝุ่นที่ฟุ้งตลบไปทั่วขณะที่มีรถขับสัญจรไปมาโดยอยากให้มีรถมาฉีดน้ำตลอดเส้นทางที่มีการขุดท่อวางประปาเพื่อลดฝุ่นที่กระจายไปทั่วบริเวณ.