วันอาทิตย์, มิถุนายน 16, 2024
Latest:
+อาชญากรรม

หนุ่มเกาหลีร้องสื่อ ถูกแก๊งกะเทยปลดสร้อยทองคำราคาเฉียดสองแสน วอนตำรวจเร่งล่าตัวมาดำเนินคดี

เมื่อเวลา 16.00น.วันที่ 16 มกราคม 2567 Mr.seongmu heo สัญชาติ เกาหลี อายุ 51 ปี พร้อมน.ส.สุรัตน์ คงอินทร์ อายุ 43 ปี เพื่อนสาวชาวไทย เดินทางมาร้องเรียนกับสื่อมวลชน หลังถูกกลุ่มสาวประเภทสอง ประมาณ 3 คน ก่อเหตุขโมยสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท ราคามูลค่า 190,000 บาทไป โดยหลังเกิดเหตุ ได้แจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยาแล้ว แต่ยังไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด

Mr.seongmu กล่าวว่า เดินทางมาเที่ยวเมืองพัทยาตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2567 และในวันที่ 11 มกราคมที่ผ่านมา ออกมานั่งรับประทานอาหาร แถวซอย 2 พัทยา ริมถนนพัทยาสายสอง หลังรับประทานอาหารเสร็จ เวลาประมาณ 20.00 น.ได้เดินชมบรรยากาศริมชายหาด เมื่อมาถึงบริเวณซอย 5-6 ชายหาดพัทยา เจอกลุ่มสาวประเภทสอง 3 คน เดินเข้ามาชวนคุยตีสนิท พร้อมเสนอขายบริการ แล้วทำท่าทางโอบกอดตน ตนเองไม่ชอบประกอบกับระวังตัวอยู่แล้ว เพราะเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบ่อยครั้ง จึงผลักกลุ่มสาวประเภทสองออก เมื่อตรวจเช็คกระเป๋าสตางค์อยู่ครบ จึงไม่คิดอะไร จึงเดินต่อเพื่อกลับที่พัก โดยไม่ได้สนใจกลุ่มคนเหล่านั้น ที่พากันแยกย้ายไปคนละทิศละทาง แต่พอเดินมาได้สักพักจึงรู้ตัวว่าสร้อยคอทองคำสูญหายไป ด้วยความตกใจจึงรีบโทรหาเพื่อนชาวไทย มาพาไปแจ้งความที่ สภ.เมืองพัทยา

หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจรับแจ้ง จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ และตรวจกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุ พร้อมรับปากจะติดตามคนร้ายให้ ให้เดินทางกลับที่พักได้เลย แต่เวลาผ่านมาหลายวันแล้ว ไปสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจ กลับบอกว่ากล้องบริเวณที่เกิดเหตุไม่มี ยังไม่เจอเลย ก็ตกใจมากเพราะจุดที่เกิดเหตุเป็นแหล่งท่องเที่ยวตรงข้าม มีร้านค้ามากมาย มีแสงไฟสว่างมาก และยังมีคนพลุกพล่าน เดินเป็นจำนวนมาก แต่กลับไม่มีกล้องวงจรปิด รู้สึกผิดหวังมาก และอยากให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วด้วย.