วันเสาร์, มิถุนายน 15, 2024
Latest:
+อาชญากรรม

เปิดไทม์ไลน์ ตร.ภ.2-สภ.หนองปรือ-หนองใหญ่ ร่วมไขคดีใน 2 วัน จับกุม แม่-ลูกทมิฬ ฆ่าเผานั่งยางหนุ่มขับโบลท์

จากกรณีตำรวจ สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบศพชายไม่ทราบชื่อ สูงประมาณ 170 ซม. ถูกฆ่าแล้วเผาด้วยยางรถ 4 เส้น จนไหม้เกรียมทั้งร่าง ในป่าทางขึ้นเขาวัดถ้ำประทุน หมู่ 8 ต.โป่ง เมื่อช่วงเย็นวันที่ 13 ม.ค.2567 ที่ผ่านมา โดยที่ร่างกายผู้ตายยังพบบาดแผลคล้ายถูกของมีคมแทงที่อกด้านซ้าย และในศพพบบัตรประชาชน ระบุชื่อ นายธนาธิป แวดไธสง อายุ 31 ปี ชาวต.หนองใหญ่ อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ ต่อมา พล.ต.ท.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบช.ภ.2 สั่งการให้พล.ต.ต.ฉัตรชัย สุรเชษฐพงษ์ รอง ผบช.ภ.2 (หัวหน้าทีมสืบสวน ภ.2) และพล.ต.ต.ธีระชัย ชำนาญหมอ ผบก.สส.ภ.2 ลงไปกำกับดูแลเพื่อติดตามจับกุมคนร้าย
มีคนเห็นหนุ่มโดนแทงเลือดสาด

วันที่ 14 ม.ค.เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เร่งหาหลักฐานบุคคลที่เสียชีวิตและสอบปากคำพยานแวดล้อมที่เห็นเหตุการณ์ มีการใช้อาวุธมีดทำร้ายร่างกายกันที่บริเวณริมถนนเส้นขอบอ่างซากเก็บน้ำนอก ซอยทุ่งกลม ตาลหมัน 10 ต.ห้วยใหญ่ เขต สภ.ห้วยใหญ่ เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 12 ม.ค.ซึ่งอยู่ห่างจากจุดพบศพ ประมาณ 18 กม.อยู่ในเขตพื้นที่ สภ.หนองปรือ

รวมถึงเรียกตัว น.ส.รัตติญา วัย 23 ปี ภรรยาของนายธนาธิป มาสอบปากคำ จนยืนยันว่าผู้เสียชีวิตที่ถูกนำไปเผานั่งยางที่พื้นที่สภ.หนองปรือนั้นคือ นายธนาธิป ที่อยู่กินด้วยจนมีลูกด้วยกัน 1 คน เป็นหญิง อายุ 2 ขวบ แต่ได้แยกกันอยู่ได้ประมาณ 1 เดือน และขาดการติดต่อกับสามีตั้งแต่ช่วงเที่ยงของวันที่ 11 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยสามีทำงานขับรถรับจ้างผ่านแอพฯ โบลท์ ในช่วงกลางคืนและจะกลับเข้าที่พักในช่วงเช้า แต่ในวันที่เกิดเหตุไม่มีใครสามารถติดต่อได้ จนมาทราบข่าวว่าเป็นศพถูกเผานั่งยาง ขณะที่รถยนต์ยาริสสีขาว หมายเลขทะเบียน ขข 7103 อุบลราชธานี และโทรศัพท์มือถือของสามี หายไป

วันเดียวกัน นายเพ็ญ อายุ 56 ปี ลุงของผู้ตายได้เข้าให้ปากคำกับตำรวจ ยืนยันตรงกันว่าผู้ตายขับรถรับผู้โดยสาร ผ่านแอพพลิเคชั่น Grap-Bolt และได้เดินทางมาอยู่พัทยากับแฟนสาวได้ประมาณ 2 ปี
ตามตะครุบตัวคนร้ายขณะหนีซุกบ้านเกิด

ต่อมาวันที่ 15 ม.ค.ตำรวจได้ควบคุมตัว นายธีรพรรดิ์ หรือ วา อายุ 23 ปี ชาวจังหวัดพิษณุโลก หนึ่งในผู้ก่อเหตุฆ่าโหดในครั้งนี้ได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ในตัว อ.เมืองพิษณุโลก หลังนั่งรถทัวร์จากสถานีขนส่ง หมอชิต 2 หนีไปกบดานที่บ้านเกิด ก่อนนำตัวกลับมาสอบสวน ที่ สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี ซึ่งจากคำให้การของนายวา ทำให้สามารถเห็นพฤติกรรมสุดเหี้ยมในครั้งได้อย่างชัดเจนขึ้น ผนวกกับพยานหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ที่รถยนต์คันนี้วิ่งผ่าน
เปิดปากฆ่าเพราะถูกโวยไม่มีเงินจ่ายค่ารถ

ทั้งนี้ นายธีรพรรดิ์ พร้อมกับสาวคนสนิท ได้เรียกโบลท์มารับ เมื่อผู้ตายขับรถ โตโยต้า ยาริส สีขาว ทะเบียน ขข 7103 อุบลราชธานี มารับ แล้วไปส่งถึงจุดหมายปลายทาง แต่ นายธีรพรรดิ์ ไม่มีเงินจ่าย ทำให้ผู้ตายเกิดความไม่พอใจ และพูดจาโวยวายใส่ นายธีรพรรดิ์ จึงลงมือฆ่า ด้วยการใช้อาวุธมีดเข้าที่หน้าอกจนเสียชีวิต แล้วนำศพมาไว้ในรถยนต์ของผู้ตายตลอดเวลา หลังจากเกิดเหตุ ได้โทรศัพท์ไปบอกแม่ เพื่อให้มาช่วยแก้ไขปัญหา ก่อนจะไปซื้อน้ำมัน 70 บาท ซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพนายธีรพรรดิ์ ขณะขับรถเก๋งของผู้ตายไปซื้อน้ำมันในปั๊มแห่งหนึ่งได้ชัดเจน และขโมยยางรถจยย.นำไปใช้เผาอำพรางศพ แต่กลับเผาร่างผู้ตายไม่หมด เพราะมีฝนตกลงมา จึงทิ้งศพไว้ให้อยู่ในสภาพดังกล่าว ส่วนรถยนต์ของผู้ตาย เบื้องต้น นายธีรพรรดิ์ อ้างว่า นำไปขายให้กับคนชื่อ โบว์
ยึดเสื้อกางเกงเปื้อนเลือดได้ในห้องพัก

เย็นวันเดียวกัน ตำรวจชุดสืบสวนภาค 2 พร้อมด้วยตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ) ได้เข้าตรวจสอบห้องพักเลขที่ 209 ชั้น 2 ของอพาร์ตเมนต์ ย่านซอยหนองใหญ่ ใกล้กับบ่อบำบัดน้ำเสียของเมืองพัทยา ม.11 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง ซึ่งเป็นห้องพักของนายธีรพรรดิ์ พบเสื้อและกางเกงเปื้อนเลือด ซึ่งสวมใส่ในวันเกิดเหตุ ตำรวจจึงยึดไว้เป็นหลักฐาน ทั้งนี้ ตำรวจได้ยังควบคุมตัว นางเอลีย่าห์ อายุ 51 ปี และ น.ส.ตา (นามสมมติ) อายุ 17 ปี แม่และแฟนของนายธีรพรรดิ์ มาสอบสวน ก่อนที่จะฝากขังนางเอลีย่าห์ ที่สภ.หนองปรือ และได้แยกการดำเนินคดีกับ น.ส.ตา เนื่องจากเป็นเยาวชน จึงต้องทำตามขั้นตอนของกฎหมาย
เจอรถผู้ตายจอดซุกย่านบางแค กทม.

นอกจากนี้ ทีมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนคลี่คลายคดี ยังสืบจนพบรถยนต์ยี่ห้อ โตโยต้า ยาริส สีขาว ทะเบียน ขข 7103 ของนายธนาธิป ผู้ตาย จอดไว้ที่บางแค่ เพชรเกษม 69 จึงเคลื่อนย้ายรถถมายัง สภ. หนองปรือ โดยสภาพรถ ด้านหน้ามีร่องรอยการถูกเฉี่ยวชนได้รับความเสียหาย ซึ่งจากการสอบปากคำนายพรเทพ อายุ 39 ปี อ้างว่านายธีรพรรดิ์ นำรถที่น้ามาจำนำไว้ มาจำนำต่อ เมื่อวันที่ 13 ม.ค.โดยนายธีรพรรดิ์แจ้งว่ารถเกิดอุบัติเหตุให้ช่วยตีค่าซ่อมให้ จึงได้ตีราคาซ่อมไว้ไม่เกิน 15,000 บาท โดยยืนยันว่าไม่ทราบว่านายธีรพรรดิ์ก่อเหตุอะไรมา
รวบรวมหลักฐานครบปิดคดีได้ในสองวัน

สำหรับคดีนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 2 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 6 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดชลบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองปรือ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยใหญ่ สามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุทั้ง 3 คน ได้แก่ 1.นายธีรพรรดิ์ ที่ใช้มีดแทงผู้ตายและชิงทรัพย์รถยนต์ของผู้ตายและทำลายศพ 2.น.ส.ตา (นามสมมติ) ทำหน้าที่ร่วมกันในการชิงทรัพย์รถยนต์ผู้ตายและทำลายศพ 3.นางเอลีย่าห์ ทำหน้าที่ช่วยซ่อนเร้นทำลายศพโดยวิธีการเผานั่งยาง โดยตำรวจใช้เวลาแค่ 2 วัน ก็สามารถจับกุมผู้ก่อเหตุสุดเหี้ยมนี้ได้ยกแก๊ง พร้อมพยานหลักฐาน พยานวัตถุครบถ้วน ซึ่งการกระทำของผู้ต้องหาทั้ง 3 คน เป็นการกระทำความผิดฐานร่วมกันชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยมีอาวุธเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ซึ่งมีอัตราโทษประหารชีวิต หรือจำคุกตลอดชีวิต และร่วมกันช่อนเร้นทำลายศพเพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งปี หรือปรับไม่เกินสองพันบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ