วันอาทิตย์, มิถุนายน 16, 2024
Latest:
+ตำรวจอาชญากรรม

ตำรวจ สส.-ปป. สภ.สัตหีบ รับประกาศเกียรติคุณตำรวจดีเด่น จากผลงานจับกุมคนร้ายในคดีสำคัญได้รวดเร็ว

จากกรณี เมื่อเวลา 17.45 น.วันที่ 21 ธ.ค. 2566 ตำรวจ สภ.สัตหีบ ได้รับแจ้งมีคนฟันกันตาย ภายใน ชุมชนหนองกระจง ม.4 ต.แสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยนายทวี หมู่หัวนา อายุ 43 ปี ถูกอาวุธมีดฟันคอ จนเสียชีวิต ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถควบคุมตัวนายเจษฎา ดาศรีจันทร์ อายุ 38 ปี พร้อมอาวุธมีดอีโต้ได้ในที่เกิดเกิดเหตุอย่างรวดเร็ว ก่อนส่งดำเนินคดีและปิดคดีได้ไปอย่างรวดเร็ว

ต่อมาเมื่อวันที่15 ม.ค.2567 ที่ ห้องประชุมตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี อ.เมือง จ.ชลบุรี พล.ต.ต.ธวัชเกียรติ จินดาควรสนอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ได้มอบประกาศเกียรติคุณให้กับตำรวจดีเด่น และมอบเงินรางวัลสำหรับผลการจับกุมคดีสำคัญ ในพื้นที่ ภ.จว.ชลบุรี โดย สภ.สัตหีบ ภายใต้การอำนวยการ พ.ต.อ.ธนพล กลิ่นเกษร ผกก.สภ.สัตหีบ พ.ต.ท.สุวิจักขณ์ เรืองนวมดี รอง ผกก.สส.สภ.สัตหีบ และ พ.ต.ท.ชนะทัต นวคุณรังสี รอง ผกก.ป.สภ.สัตหีบ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้ารับรางวัลในครั้งนี้ งานสืบสวนประกอบด้วย พ.ต.ต.อัคชัย วงศ์คำโสม สว.สส.ส.ภ.สัตหีบ พ.ต.ต.เอกชัย ปราบหงส์ สว.ฯ ปนท. สว.สส.สภ.สัตหีบ ด.ต.อนุศิษฐ ปัญนิล ส.ต.อ.พศ์วิศิษฐ์ ตั้งเจียมศรี ส.ต.ต.วีรภัทร วาจาดี ส.ต.ต.สุชัจจ์ ยิ้มปฐมสกุล และงานป้องกันปราบปราม สภ.สัตหีบ ประกอบด้วย พ.ต.ต.ศิลา สาใจ สวป.สภ.สัตหีบ พ.ต.ต.ชัยวัฒน์ เนมีย์ สว.สอบสวน ปนท. สวป.สภ.สัตหีบ จ.ส.ต.ศราวุฒิ วุฒิอิ่น,ส.ต.อ.พงษ์เดซ ยกยอดี ส.ต.ต.วุฒินันต์ ดีมาก ส.ต.ต.นัฐพล มาลีหวล ส.ต.ต.ศราวุธ วรรณคำ

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการยกย่องเชิดชูเกียรติให้แก่ผู้ปฏิบัติหน้าที่ ด้วยความเข้มแข็ง วิริยะ อุตสาหะ และเสียสละ จนนำไปสู่การจับกุม ได้ จึงได้จัดทำประกาศเกียรติคุณยกย่อง ชมเชยการปฏิบัติหน้าที่ราชการ สมควรแก่การยกย่อง และเป็นแบบอย่างที่ดี พร้อม มอบเงินรางวัลให้แก่ชุดผู้ปฏิบัติงาน เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ต่อไป