วันอังคาร, มิถุนายน 25, 2024
+ชุมชน

“อาจารย์วี” ตำหนักพ่อแก่ดังเดิมศรีราชา ยันพิธีกรรม “นะดากทอง” ไม่มีในสาระบบ อย่าหาทำ ส่งผลเสื่อมเสียถึงผู้เรียนอาคม

จากกรณีกระแสร้อนแรงในโลกออนไลน์ถึงพิธีกรรมของผู้เชื่อในไสยศาสตร์ ทำคุณไสยด้วยการ “ลงนะหน้าทอง” เสริมสิริมงคลให้กับใบหน้า ด้วยเชื่อว่าช่วยเสริมเสน่ห์ เสริมดวงชะตา เมตตามหานิยม แต่กลับสุดแปลกทำ “นะดากทอง” ที่เป็นการลงอาคมในจุดลับใต้ร่มผ้า โดย “อาจารย์แมน” จนคลิปกลายเป็นข่าวโด่งดัง ก่อให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสม

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายวีระศักดิ์ ขอชัย อายุ 43 ปี หรือ อ.วี ศรีราชา ตำหนักพ่อแก่ดังเดิม เปิดมาแล้ว17 ปี สืบสายมาจากหลวงพ่อสมหวังโอภาโส เสริมดวงชะตา อาบน้ำมนต์ และสักยันต์ ว่ารับไม่ได้กับพิธีกรรมสุดวิตถาร จนแทบไม่อยากเปิดดูคลิป และไม่เข้าใจถึงวัตถุประสงค์ในการเผยแพร่คลิปนี้ว่าทำเพื่ออะไร มันผิดจรรยาบรรณและเป็นการกระทำอนาจาร ซึ่งเมื่อดูคำสวดของอาจารย์แมน ไม่ใช่คำสวดของเขมร แต่เป็นภาษาไทยทั้งหมด ส่วนมนต์พิธีไม่รู้เอามาจากไหนมาทำอย่างนั้น

อ.วี ศรีราชา กล่าวอีกว่าในเรื่องของการลงนะ ตามที่เป็นข่าวจากที่อาจารย์เองได้ศึกษามาตั้งแต่อายุ 14 จนตอนนี้ตนเองอายุ 43 ยังไม่เคยเจอในตำราใดที่ลงนะทางอวัยวะเพศและมีการใช้ลิ้นเลีย อย่างที่เขาว่าเวลาลงนะที่หน้า ทำไมคุณไม่ใช้ลิ้นเลียลงนะ ที่มือคุณไม่ใช้ลิ้นเลีย ซึ่งในตำรามันไม่มีจริง จากที่อาจารย์เองได้ศึกษามาตาตำราต่างๆ ไม่เคยเจอฟันธงได้เลยว่า ไม่มีจริง

ส่วนคาถาที่เขาใช้ที่เห็นในคลิปนั้น อ.วี ศรีราชา ระบุว่าเป็นคาถาที่มีการแต่งเติมเสริมแต่งขึ้นมาเพื่อให้คนเชื่อถือ บางทีก็เป็นเพียงคำพูดให้คนที่กำลังเข้าพิธีเกิดความศรัทธา หรือสนองความต้องการของพวกเขาเอง งานนี้น่าจะเป็นความต้องการเฉพาะกลุ่ม เฉพาะบุคคล เราเองก็ห้ามไม่ได้ เป็นความต้องการของเขา แต่ในเรื่องคาถาวิชานั้นบอกได้เลยว่าไม่มี หรือจะอ้างว่าเป็นสูตรโบราณ ต้องเอาหนังสือเอาตำรากางให้ดูกันไปเลยว่ามีจริงหรือไม่จริง ถ้าว่ามีจริงใครเป็นคนสอน ใครเป็นเจ้าของตำรา เอามาว่ากัน ชี้กันให้เห็นกันอย่างชัดเจนกันไปเลย ซึ่งตัวอาจารย์เองไม่ใช่คนเก่ง แต่ศึกษาเป็นระยะเวลานานมาพอสมควร ยังไม่เคยเจอแบบนี้ ยืนยันและฟันธงว่าการลงนะแบบที่เป็นคลิปแบบนี้ไม่มีแน่นอน ไม่ควรมารวมกับไสยเวทย์ ควรจะไปทำเป็นเฉพาะกลุ่มเฉพาะส่วนตัว ไม่ควรจะมาทำหน้าแท่นเคารพบูชาหน้าพ่อแก่ มาแก้ผ้าต่อหน้าพ่อแก่หน้าหิ้ง ไม่สมควรเป็นอย่างยิ่ง

อ.วี ศรีราชา ยังกล่าวด้วยว่า ได้ยินข่าวว่าเขาประกาศล้มเลิกแล้วถือว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะทำต่อไปจะเสื่อมเสียกับผู้เรียนอาคมส่วนรวมทั้งหมด ซึ่งเกิดเพียงเพราะคนๆ เดียว และบางสำนักยังได้ประกาศไม่ลงนะตามคลิป เพื่อป้องกันความเสื่อมเสียให้กระจายไปมากกว่านี้ โดยตัวอาจารณ์เองเปิดสำนักอย่างเปิดเผยทำพิธีกรรมต่างๆ ให้ทุกคนได้เห็นอย่างชัดเจน มาเป็นเวลา 17 ปีแล้ว