วันอาทิตย์, มิถุนายน 16, 2024
Latest:
+อาชญากรรม

ผกก.พัทยา แจงความคืบหน้าคดีลอบยิง “อิ๊งค์” ผู้สื่อข่าวท้องถิ่นของเมืองพัทยา คาดเดือนนี้ สรุปสำนวนได้ ขณะที่อาการผู้บาดเจ็บเริ่มดีขึ้น

พ.ต.อ.นาวิน ธีระวิทย์ ผกก.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยความคืบหน้าของคดีนายณัฐภัทร บุญชารี หรือ อิ๊งค์ อายุ 28 ปี ผู้สื่อข่าวท้องถิ่นของเมืองพัทยา ที่ถูกยิงเมื่อวันที่ 13 ธ.ค.2566 ภายหลังเข้าเยี่ยมอาการบาดเจ็บพร้อมมอบกระเช้าสุขภาพเพื่อเป็นขวัญกำลังใจที่บ้านพัก ใน ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ว่าอยู่ในระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน โดยต้องรอผลตรวจพิสูจน์ต่างๆ จากเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน คิดว่าภายในเดือนนี้น่าจะสรุปสำนวนได้ ส่วนผู้ก่อเหตุขณะนี้ฝากขังอยู่เรือนจำพิเศษพัทยา (หนองปลาไหล)

สำหรับอาการของนายณัฐภัทร บุญชารี หรือ อิ๊งค์ ที่ถูกนายขวัญชัย ปานทอง หรือ เป๊ก อายุ 32 ปี ชาว อ.บางละมุง ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงจนกระสุนเจาะโหนกแก้มและเบ้าตาได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้ามืดวันนี้ (13 ธ.ค.) ที่ริมถนนหน้าสถานบันเทิงแห่งหนึ่งในซอยเพ็ชรตระกูล ตัดถนนพัทยาสาย 3 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง ขณะนี้ดีขึ้นตามลำดับ แต่ดวงตาทั้ง 2 ข้างยังคงมองไม่เห็น และยังพูดคุยไม่ถนัด ต้องใช้เวลาในการรักษาอีกสักระยะ

อย่างไรก็ตาม สำหรับสภาพจิตใจของนายณัฐภัทร ยังคงมีความเป็นห่วงกังวล เนื่องจากต้องหยุดพักรักษาตัว ทำให้ไม่มีรายได้ไปจุนเจือครอบครัว อีกทั้งยังมีลูกเล็กที่ต้องดูแลอีก 2 คนด้วย