วันอังคาร, มิถุนายน 25, 2024
+อาชญากรรม

สาวใหญ่เมาหนักชนวินาศสันตะโร รถเสียหาย 7 คัน

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 14 มกราคม 2567 ร.ต.อ. ชลวิทย์ อธิพันธ์สีห์ รอง สว.(สอบสวน) สถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา สาขา โค้งดงตาล ได้รับแจ้งเหตุ มีอุบัติเหตุ รถชนกัน มีรถได้รับความเสียหายจำนวนหลายคัน บริเวณปากซอย 8 ถนนเลียบหาดจอมเทียนสาย 1 ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจคนขับ มากับแฟนชาวต่างชาติ ได้รับบาดเจ็บบริเวณที่ศีรษะ และอยู่ในอาการมึนเมาสุราอย่างเห็นได้ชัด โวยวายกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ต้องช่วยกันเคลื่อนย้ายรถที่กีดขวางการจราจร เพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน ตรวจสอบพบมีรถได้รับความเสียหายทั้งหมด 7 คัน เป็นรถกระบะ 2 คัน รถเก๋งอีก 5 คัน

สอบถาม นายณัฐชัย ภูเดช อายุ 28 ปี เจ้าของรถกระบะที่ถูกเฉี่ยวชน เปิดเผยว่า ขณะที่นั่งอยู่ท้ายรถกับเพื่อน มีรถเก๋งขับมาด้วยความเร็วพุ่งเข้ามาชน ตนทำได้เพียงอุ้มลูกหนีเอาชีวิตรอด หลังจากนั้นรถคันดังกล่าวพุ่งชนท้ายรถกระบะของตนแล้วได้ไถลไปชนรถคันอื่นอีก 6 คัน จึงรีบโทรแจ้งตำรวจ

เบื้องต้น ร.ต.อ. ชลวิทย์ อธิพันธ์สีห์ รอง สว.(สอบสวน) เจ้าของคดี ได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน พร้อมเชิญตัวผู้ขับขี่รถยนต์ดังกล่าว มาตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย ปรากฏว่า ขึ้นสูงถึง 189 มิลลิกรัมเปอร์เซนต์ ซึ่งขณะตรวจวัดแอลกอฮอล์นั้น ผู้ขับขี่ยังอยู่ในอาการมึนเมา ได้พยายามปัดกล้องของผู้สื่อข่าวไม่ให้บันทึกภาพอีกด้วย อย่างไรก็ตาม จะได้แจ้งข้อหาเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.