วันเสาร์, มิถุนายน 15, 2024
Latest:
+ข่าวแดนใต้

ผบ.ตร.เยี่ยม ตร.ประสบภัยน้ำท่วม อ.รามัน จ.ยะลา เตรียมปรับพื้นที่โรงพัก พ้นน้ำท่วมซ้ำซาก

ที่สภ.ท่าธง หลังใหม่ อ.รามัน จ.ยะลา (29 ธ.ค.2566) พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติเดินทางมาตรวจเยี่ยมให้กำลังใจข้าราชการตำรวจและครอบครัว ตร.ที่ได้ผลกระทบจากอุทกภัยพร้อมมอบสิ่งของช่วยเหลือ

ต่อจากนั้น ได้เดินทางไปเยี่ยมตำรวจประจำจุดตรวจจะรังตาดง ซึ่งเป็นสถานีตำรวจท่าธงหลังเก่าพร้อมมอบสิ่งของช่วยเหลือแก่กำลังพลข้าราชการตำรวจ จำนวน 20 นาย และได้มอบถุงยังชีพให้พี่น้องประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณรอบจุดตรวจจะรังตาดง ที่ประสบอุทกภัย จำนวน 300 ชุด ขณะเดียวกันได้ประกอบอาหารเลี้ยงประชาชนในพื้นที่ โดยรถครัวสนาม ภ.9 อีกด้วย

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. กล่าวว่า การมาครั้งนี้เพื่อมาให้กำลังใจแก่ จนท.ข้าราชการตำรวจที่ได้รับผลกระทบจากเหตุน้ำท่วม อีกส่วนหนึ่ง ก็มาดูแลพี่น้องประชาชนด้วย ซึ่งหลายครอบครัวเดือดร้อน และหลังจากนี้ สถานีตำรวจจะเป็นศูนย์กลางในการกระจายสิ่งของเพื่อไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชน จะพยายามลงมาเพื่อสร้างขวัญกำลังใจและมาติดตามดูความเป็นอยู่ของข้าราชการตำรวจและประชาชนบริเวณรอบๆ โรงพักด้วย

ผบ.ตร.กล่าวเพิ่มเติมว่า หลังจากนี้ จะจัดสรรงบประมาณมาช่วยเหลือข้าราชการตำรวจ รวมถึงการปรับปรุงพื้นที่โรงพัก เพื่อไม่ให้เป็นพื้นที่น้ำท่วมซ้ำซาก รวมถึงจะส่งตำรวจน้ำมาฝึกให้ตำรวจในพื้นที่ เพื่อให้การช่วยเหลือประชาชน เพื่อความปลอดภัยกับเจ้าหน้าที่ ที่จะเข้าไปช่วยเหลือ พร้อมทั้งกำชับให้สวมใส่เสืัอชูชีพด้วย.