วันเสาร์, มิถุนายน 15, 2024
Latest:
+กรมเจ้าท่าชุมชน

เจ้าท่าพัทยาคุมเข้มการเดินทางทางน้ำ หลังนนท.แห่เทึ่ยวเกาะล้านส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่เนืองแน่น

ที่บริเวณท่าเทียบเรือพัทยาใต้ (บาลีฮาย) (29 ธ.ค.2566)ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการท่องเที่ยวในช่วงส่งทัายปี 2566 ว่าตลอดวันมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจำนวนมากมารอข้ามฟากฝั่งพัทยา-เกาะล้าน เพื่อพักผ่อนและร่วมเฉลิมฉลองส่งท้ายปีกันอย่างต่อเนื่อง โดยมีเจ้าหน้าที่กรมเจ้าท่าคอยตรวจตราความปลอดภัยทางเรืออย่างเคร่งครัด ให้นักท่องเที่ยวสวมใส่เสื้อชูชีพตลอดการเดินทาง ซึ่งปกติแล้วการเดินเรือโดยสาร จะออกเรือทุกครึ่งชั่วโมง แต่เนื่องจากมีนักท่องเที่ยวเดินทางมารอขึ้นเรืออย่างต่อเนื่อง ดังนั้นเมื่อผู้โดยสารเต็มลำเรือ ก็จะออกทันที

ด้านนายเอกราช คันธโร ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาพัทยา กล่าวว่า กรมเจ้าท่ามีมาตรการให้ผู้ประกอบการเรือโดยสารปฏิบัติตามกฎเกณฑ์การเดินเรืออย่างเคร่งครัด โดยพนักงานขับเรือต้องมีความพร้อม นอนหลับเต็มที่ ไม่มีสารเสพติด ที่ผ่านมาได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา และสาธารณสุขอำเภอบางละมุงสุ่มตรวจเกี่ยวกับสิ่งเสพติด และเพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว ได้ขอความร่วมมือผู้โดยสารต้องแต่งกายรัดกุมเพื่อความคล่องตัวในการขึ้นเรือโดยสาร และต้องสวมใส่เสื้อชูชีพทุกครั้งก่อนเรือออกจากท่า

นายเอกราช ยังกล่าวด้วยว่านอกจากนี้ได้ประสานความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เทศกิจเมืองพัทยา ช่วยสอดส่องดูแลตามโป๊ะต่างๆ ซึ่งเป็นที่เทียบท่าเรือเช่าเหมาลำ ถือเป็นการแบ่งหน้างานกัน เพื่อดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยวอย่างทั่วถึง