วันอาทิตย์, มิถุนายน 16, 2024
Latest:
+อาชญากรรม

หนุ่มจีนป่วยซึมเศร้า คลั่งมีดแทงคอตัวเอง เจ็บสาหัส

เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 29 ธันวาคม 2566 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศทำร้ายตัวเองได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดที่หมู่บ้านหรู ภายในซอยเขาตาโล ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจสภ.หนองปรือ และกำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยฯรีบเดินทางไปตรวจสอบ

ในจุดที่พบตัวผู้บาดเจ็บ ห่างจากบ้านหลังเกิดเหตุประมาณ 500 เมตร มีชาวบ้านจำนวนมากมุงดูเหตุการณ์ด้วยความแตกตื่น โดยนักท่องเที่ยวทราบชื่อคือ MR.YAT CHUN LO อายุ 25 ปี มีบาดแผลใช้ของมีคมปลายแหลมแทงเข้าที่ลำคอข้างขวา เป็นแผลฉกรรจ์ 2 แผล มีเลือดไหลอาบท่วมตัว เป็นที่น่าหวาดเสียว มีกลุ่มเพื่อนและเจ้าหน้าที่ พยายามเกลี่ยกล่อมให้ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล แต่เจ้าตัวมีท่าทีขัดขืน ไม่ยอมให้จับตัวจนเวลาผ่านไปกว่า 20 นาที ผู้บาดเจ็บเริ่มมีอาการหน้ามืด เสียเลือดมาก เดินเซจนล้มลง เจ้าหน้าที่จึงเข้าควบคุมตัวทันที แต่ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะสงบลง ยังคงลุกขึ้นสู้ขัดขืนอีกครั้ง เจ้าหน้าที่ทั้งหมดกว่า 10 คน ต้องช่วยกันจับตัวลงบนแผ่นกระดานเคลื่อนย้ายผู้ป่วย แล้วใช้ผ้ามัดมือมัดขาไว้ ก่อนเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

สอบถามนายวัชรชัย แสงจันทร์ลอย อายุ 34 ปี พนักงานรักษาความปลอดภัยของหมู่บ้านที่เกิดเหตุ ทราบว่า มีลูกบ้านแจ้งว่า คนเจ็บที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านใช้มีดแทงคอทำร้ายตัวเอง แล้วปีนกำแพงกระโดดหนีออกมาจากบ้าน ทางทีมพนักงานรักษาความปลอดภัย จึงพากันออกติดตาม พบว่าคนเจ็บเดินตามถนนก่อนเข้าไปหลบอยู่ริมป่า จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ ส่วนสาเหตุนั้นกลุ่มเพื่อนได้ให้การผ่านล่ามแปลภาษากับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า คนเจ็บมีอาการป่วยโรคซึมเศร้า แต่ไม่รู้ว่าลงมือก่อเหตุเพราะเครียดเรื่องอะไร ขณะที่เกิดเหตุทุกคนตกใจมาก เมื่อตั้งสติได้ก็รีบแจ้งขอความช่วยเหลือดังกล่าว.