+พาณิชย์เศรษฐกิจ

ตลาดนัดพัทยาคึกคัก ผู้มีรายได้น้อยแห่ซื้อเสื้อกันหนาวมือสองคึกคัก ผู้ค้ายิ้มยอดขายพุ่งวันละพัน

ที่ตลาดนัดแกรนด์ฮอลล์ พัทยาใต้ จังหวัดชลบุรี ตั้งอยู่ใจกลางเมืองพัทยา (26ธ.ค.2566) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพนักงานบาร์เบียร์ ประชาชนทั่วไป และผู้มีรายได้น้อย ต่างพากันแห่ไปเลือกซื้อเสื้อกันหนาวมือสอง ที่กลุ่มพ่อค้าแม่ค้านำมาจำหน่าย เพื่อไว้สวมใส่ในช่วงหน้าหนาว หลังจากสภาพอากาศเริ่มหนาวเย็นลง โดยช่วงนี้อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 21 องศาเซลเซียส บางคนจึงได้ซื้อกักตุนเอาไว้หลายตัว เพราะหากซื้อไว้ตั้งแต่ต้นฤดูราคาจะถูก

สำหรับเสื้อกันหนาวมือสองที่นำมาจำหน่ายช่วงนี้ มีราคาเริ่มตั้งแต่ตัวละ 80 บาท แต่หากซื้อช่วงที่มีอากาศหนาวจัดราคาอาจจะแพงขึ้นกว่านี้ อย่างไรก็ตามส่งผลดีกับบรรดาพ่อค้าแม่ค้าจำหน่ายเสื้อผ้ามือสอง ทำให้มีรายได้เฉลี่ยวันละ พันบาท เพิ่มขึ้นจากปกติเท่าตัว และหากสภาพอากาศหนาวเย็นลงกว่านี้อาจจะขายได้มากกว่าพันบาท

หนึ่งในแม่ค้าที่จำหน่ายเสื้อกันหนาวมือสอง บอกว่าช่วงนี้สภาพอากาศหนาวเย็น ประชาชนทั่วไปมาเลือกซื้อเสื้อกันหนาวมือสองกันอย่างคึกคัก เพราะราคาถูกเริ่มต้นเพียงตัวละ 80 บาทเท่านั้น ถูกกว่าเสื้อผ้าใหม่ตามห้างร้าน แต่คุณภาพยังดีสามารถสวมใส่กันหนาวได้ ไม่ต่างจากเสื้อผ้าใหม่ บางคนซื้อตุนไว้หลายตัวเพราะคิดว่าปีนี้อาจจะหนาวนาน ส่งผลให้ช่วงนี้มีรายได้วันละพันบาท จากที่ช่วงหน้าฝนบางวันขายไม่ได้เลย.