วันอังคาร, มิถุนายน 25, 2024
+อาชญากรรม

พระออกบิณฑบาต ข้ามถนนจะกลับวัด ถูกเก๋งชนมรณภาพ

เมื่อเวลา 06.06 น.วันที่ 22 ธันวาคม 2566 ร.ต.อ.ศรสุพรรณ อดทนศรีอนันต์ รอง สว.สอบสวน สภ.บางละมุง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา เดินทางไปตรวจสอบอุบัติเหตุรถยนต์ชนพระภิกษุสงฆ์มรณภาพ บนถนนหลวงแผ่นดินหมายเลข 331 ฝั่งขาเข้าสัตหีบ ม.5 ต.ตะเคียนเตี้ย อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า แจ๊ส สีขาว หมายเลขทะเบียน จต 6046 ชลบุรี จอดเปิดไฟฉุกเฉินอยู่กลางถนนในเลนขวาสุด สภาพรถด้านหน้าได้รับความเสียหายยับเยิน กระจกบานหน้าแตกเป็นรู มีนายวัชเรศวร เนาหนองหวาย อายุ 28 ปี ไรเดอร์รับส่งผู้โดยสาร (แกร๊บ) เป็นคนขับ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ บนพื้นถนนยังพบร่าง พระอดิศร ถิตมโน อายุ 42 ปี พระลูกวัดเขาโป่งสะเก็ดใน มรณภาพคาที่

ทั้งนี้ นายวัชเรศวร คนขับรถยนต์ให้การ ตนเองกำลังเดินทางไปในพื้นที่พัทยา เพื่อขับรถรับส่งผู้โดยสาร โดยวิ่งในเลนขวาสุด เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ไม่เห็นพระภิกษุสงฆ์ที่ข้ามถนนมายังเกาะกลาง เพราะมีรถวิ่งอยู่ในเลนซ้าย จึงชนเข้าอย่างจัง จนร่างลอยกระแทกกระจกด้านหน้า ก่อนตกกระแทกพื้นได้รับบาดเจ็บ ตนเองจึงรีบหยุดรถทันทีแล้วแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ มาช่วยเหลือ
ด้านพระอนุชา นาถกโร อายุ 50 ปี เปิดเผยว่าพระอดิศร บวชที่วัดโป่งสะเก็ดในได้ 4 พรรษา และจะใช้เส้นทางนี้ในการบิณฑบาตทุกวัน โดยจะเริ่มต้นข้ามสะพานลอยใกล้ทางเข้าวัดแล้วเดินเรื่อยมา ส่วนขากลับจะต้องข้ามถนนตรงจุดนี้ แล้วเดินบิณฑบาตโปรดญาติโยมต่อไปจนถึงวัด ในวันนี้ขณะที่ข้ามถนนไปบิณฑบาตขากลับเข้าวัด ตนเองเห็นว่ามีรถมาจึงชะงักรีบถอยหลังกลับ แต่พระอนุชา เดินข้ามออกไปก่อนแล้ว โดยข้ามพ้นรถยนต์ในเลนซ้าย แต่ไม่พ้นรถยนต์เก๋งที่วิ่งมาในเลนขวา จึงถูกชนร่างลอยละลิ่วก่อนตกลงกระแทกพื้น จนได้รับบาดเจ็บและมรณภาพในที่สุด

เบื้องต้น ร.ต.อ.ศรสุพรรณ อดทนศรีอนันต์ รอง สว.สอบสวน เจ้าของคดี ตรวจสอบที่เกิดเหตุบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน พร้อมจะตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อประกอบสำนวนคดี ส่วนร่างพระอดิศรนั้น ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ เก็บรักษาไว้ที่โรงพยาบาลบางละมุง เพื่อรอญาติมาติดต่อรับศพไปประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนาต่อไป.