วันอังคาร, มิถุนายน 25, 2024
+พาณิชย์เศรษฐกิจ

ร้านค้าปลื้ม ‘คริสต์มาส’ ปีนี้ คึกคัก ชุดซานต้า-แซนตี้ ขายดี ผปค.แห่ช้อปให้ลูกหลาน

ยิ่งใกล้เทศกาลส่งท้ายปีเก่า 2566 โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงคริสต์มาส บรรยากาศการจับจ่ายซื้อของขวัญของใช้ที่จะเข้ากับเทศกาลเฉลิมฉลองก็ยิ่งคึกคัก โดยผู้สื่อข่าวออกสำรวจการจับจ่ายของประชาชนในพื้นที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยเฉพาะอย่างยิ่งการซื้อชุดแต่งกายที่เข้ากับช่วงคริสต์มาสปีนี้ ที่บริเวณร้านนางฟ้าศรีราชา เป็นไปด้วยความคึกคัก ผู้ปกครองมาเลือกซื้อชุดเพื่อนำไปให้บุตรหลานใช้แต่งตัวไปงานฉลองในช่วงเทศกาลวันคริสต์มาสที่จะถึงวันจันทร์นี้

นอกจากนี้ ตามร้านค้าต่างๆ ในเขตเทศบาลเมืองศรีราชา อ.ศรีราชา ได้มีการนำเสื้อผ้าชุดซานตาคลอส ชุดซานต้า แซนต้า ชุดนางฟ้า เสื้อผ้าธีมแดงเขียวมาแขวนเรียงรายเป็นจำนวนมาก ให้ประชาชนได้มาเลือกซื้อชุดซานต้า แซนตี้ ไปให้ลูกหลานสวมใส่กันอย่างครึกครื้น

นางสาวอุ้ม เจ้าของร้านนางฟ้าศรีราชาเปิดเผยว่า ปีนี้ชุดเสื้อผ้าฉลองเทศกาลคริสต์มาส มีแบบใหม่ๆ ให้เลือกเพิ่มขึ้น รวมทั้งราคาไม่แพง เช่น ชุดราตรีฟู สีแดง สีเขียว ชุดแฟชั่นลายสก็อต และชุดซานต้า แซนตี้ สำหรับเด็กๆ ราคาเริ่มต้นที่ 190 บาท ยอดขายปีนี้ดีขึ้นกว่าทุกปีที่ผ่านมา ถือว่าคึกคัก เพราะทุกโรงเรียนจะมีการจัดฉลองเทศกาลวันคริสต์มาส ในวันจันทร์ ที่ 25 ธ.ค.นี้ ส่งผลให้ทางร้านมียอดขายเพิ่มขึ้นและทางร้านยังมีชุดให้เช่า อาทิ ชุดไทย และชุดราตรีและชุดสูท ในราคาย่อมเยาด้วย