วันพฤหัสบดี, กุมภาพันธ์ 22, 2024
+อาชญากรรม

ปค.บางละมุงสนธิกำลังตำรวจพัทยา บุกตรวจผับทอมบอยชื่อดัง พบนักเที่ยวฉี่ม่วงเพียบ เตรียมสั่งปิดถาวร

ชลบุรี (7ธ.ค.2566) เมื่อเวลา 03.30 น.นายพิสิษฐ สวัสดินุกูล นายอำเภอบางละมุง ได้สั่งการให้ น.ส.กมลชนก ก้อนสมบัติ ปลัดอำเภอบางละมุง นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ร่วมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา บุกเข้าไปตรวจสอบ สถานบันเทิงชื่อ 4 Step Tomboy ตั้งอยู่ริมถนนพัทยาสายสาม พัทยากลาง ต.หนองปรือ อ.บางละมุง

ผลจากการเข้าตรวจสอบ สามารถควบคุมตัวนักเที่ยวและพนักงานทั้งหมด 17 ราย และยังตรวจพบวัตถุคล้ายยาเสพติดบรรจุอยู่ในซองพลาสติกแบบกดปิดจำนวนมาก ทิ้งอยู่เกลื่อนพื้นร้าน จึงถ่ายรูป ตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

น.ส.กมลชนก ก้อนสมบัติ ปลัดอำเภอบางละมุง เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากทางฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุงได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่า ที่ร้านดังกล่าว มีการลักลอบเปิดให้บริการเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด และยังเป็นแหล่งแพร่ระบาดยาเสพติดในสถานบันเทิงรายใหญ่ ในเขตพื้นที่เมืองพัทยา จึงได้นำกำลังไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบนักท่องเที่ยวและพนักงานกว่า 100 คน กำลังเต้นตามจังหวะเพลงอยู่ เจ้าหน้าที่จึงสั่งให้ปิดเพลง-เปิดไฟ แล้วคัดแยกชายหญิงออกจากกัน

จากการตรวจสอบภายในร้าน พบวัตถุคล้ายซองยาเสพติด แบบพลาสติกกดปิด ตกอยู่เกลื่อนพื้นร้าน และภายในถังขยะ จากนั้นจึงได้ตรวจปัสสาวะทุกคนในร้าน ผลพบว่ามีปัสสาวะสีม่วง 18 ราย เป็นผู้ชาย 9 คน ผู้หญิง 8 คน

เบื้องต้นตรวจสอบทางร้านไม่มีเอกสารการประกอบกิจการใดๆ มาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ จึงเชิญผู้ดูแลร้าน และนักเที่ยว พนักงาน ที่ตรวจปัสสาวะเป็นสีม่วงทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา เพื่อแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดี ก่อนส่งเรื่องถึงผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ให้สั่งปิดแหล่งแพร่ระบาดยาเสพติดในสถานบริการแห่งนี้อย่างถาวรต่อไป.