อาชญากรรม

โจรชุมจังวุ้ย!! นทท.ต่างชาติถูกโจรตียับ ชิงทรัพย์ริมหาดพัทยา

เมื่อเวลา 03.30 น.วันที่ 5 พฤศจิกายน 2562 ร.ต.อ.พิชัย เรืองสุขสุด รอง สวป.สภ.เมืองพัทยา รับแจ้งเหตุนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศถูกทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณชายหาดพัทยา ตรงข้ามปากซอยพัทยา 7 ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้ง จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา

ที่เกิดเหตุพบนักท่องเที่ยวชายชาวคูเวต ถูกทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บบนใบหน้า ที่เบ้าตาปูดบวมอย่างหนักทั้งสองข้าง เลือดไหลอาบใบหน้า ตามร่างกายมีร่องรอยการถูกทำร้ายและทรายเลอะไปทั่วทั้งลำตัว เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน โดยมีเพื่อนสัญชาติเดียวกันให้การผ่านล่ามว่าถูกกลุ่มคนร้ายเป็นผู้ชายชาวไทย 3 คนทำร้ายร่างกายแล้วชกเอาทรัพย์สินเป็นเงินสด โทรศัพท์ มือถือ นาฬิกา แล้วหลบหนีไป ตามชายหาด

จากนั้นได้มีพลเมืองดีเปิดเผยว่าขณะที่อยู่ภายในบาร์เบียร์นั้น มีนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ เดินโซซัดโซเซ มีบาดแผลและเลือดอาบใบหน้า เข้ามาขอความช่วยเหลือ บอกว่าถูกทำร้ายร่างกายมา จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือพร้อมเปิดภาพกล้องวงจรปิด ซึ่งสามารถจับภาพผู้หญิง 1 คน เดินติดตามมาด้วย จึงมอบให้เจ้าหน้าที่ไว้เป็นหลักฐาน

ต่อมา พลเมืองดีผู้เห็นเหตุการณ์ได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบกลุ่มผู้ต้องสงสัยในการก่อเหตุ ซึ่งนั่งดื่มสุราอยู่บริเวณชายหาด สอบถามกลุ่มดังกล่าวยังให้การปฏิเสธไม่รู้ไม่เห็นแต่อย่างใดแต่เมื่อตรวจสอบพื้นที่โดยรอบพบโทรศัพท์มือถือ หมกอยู่ในทราย และนาฬิกาตกอยู่ไม่ห่างกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวทั้งหมดมาสวบสวนยัง สภ.เมืองพัทยา

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่ตรวจสอบอย่างละเอียด พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสอบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิด รวบรวมหลักฐานดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุกลุ่มนี้ซึ่งก่อเหตุอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย และทำลายภาพลักษณ์การท่องเที่ยวเมืองพัทยาอย่างมาก


ณัฐภัทร บุญชารี รายงาน
#ข่าวอธิปบูรพา #ข่าวเมืองพัทยา #ข่าวจังหวัดชลบุรี