วันอังคาร, มิถุนายน 25, 2024
+ชุมชนท่องเที่ยว

ชลบุรีบูรณาการทุกภาคส่วน เปิด “โครงการเมืองพัทยาปลอดภัย นักท่องเที่ยวอุ่นใจ” ดูแลนักท่องเที่ยว รับช่วงไฮซีซัน

ที่บริเวณลานกิจกรรมริมหาดพัทยากลาง เมืองพัทยา จ.ชลบุรี (26พ.ย.2566) พล.ต.ท.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบช.ภ.2 นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี และนายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา ร่วมเป็นประธานเปิดโครงการเมืองพัทยาปลอดภัย นักท่องเที่ยวอุ่นใจ โดยมีตัวแทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียง

ภายในงานได้จัดให้มีการแสดงของนักเรียนจากโรงเรียนในสังกัดเมืองพัทยา การรออกบูธการจัดนิทรรศการ และซุ้มอาหาร การเปิดเวทีเสวนาในหัวข้อ “เมืองพัทยาปลอดภัย นักท่องเที่ยวอุ่นใจ” การระดมกำลังปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ดูแลนักท่องเที่ยว และเดินทางไปให้กำลังใจผู้ประกอบการถนนคนเดินวอล์กกิ้งสตรีทพัทยา

สำหรับ “โครงการเมืองพัทยาปลอดภัย นักท่องเที่ยวอุ่นใจ” เป็นโครงการของกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 จัดขึ้นเพื่อเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีด้านการท่องเที่ยวรับไฮซีซัน ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เป็นการสานต่อนโยบายรัฐบาลในการเปิดฟรีวีซ่านักท่องเที่ยวบางประเทศเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ

จากนั้นในช่วงค่ำมีพิธีการปล่อยแถวดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว โดยบูรณาการกำลัง เจ้าหน้าที่ตำรวจภาค 2 ตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ตำรวจสภ.เมืองพัทยา ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดชลบุรี ตำรวจท่องเที่ยว หน่วยปฏิบัติการพิเศษ ตำรวจทางหลวง ฝ่ายปกครองจังหวัดชลบุรี ฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง ทหาร ม.ท.บ.14 และอาสาสมัคร รวมกว่า 250 นาย และปล่อยขบวนรถจากทุกหน่วยงาน ออกตรวจความความเรียบร้อยในพื้นที่ ก่อนจะเดินพบปะ ประชาสัมพันธ์ต่อผู้ประกอบการ นักท่องเที่ยวภายในถนนคนเดินวอล์กกิ้งสตรีท พัทยา

ด้วยเมืองพัทยาเป็นเมืองท่องเที่ยวระดับนานาชาติที่มีชื่อเสียงระดับโลกและมีนักท่องเที่ยวทั่วโลกเดินทางมาพักผ่อนเป็นจำนวนมาก กิจกรรมโครงการเมืองพัทยาปลอดภัย นักท่องเที่ยวอุ่นใจ ดังกล่าว จึงเปรียบเสมือนเวทีระดับนานาชาติที่ถ่ายทอดการบูรณาการการทำงานเพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนและนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี