วันเสาร์, มิถุนายน 15, 2024
Latest:
+กองทัพเรือกีฬา

กองทัพเรือจัดแข่งขัน “สัปดาห์กีฬานาวี ประจำปี 2566” เสริมสร้างความสามัคคีหน่วยงานในกองทัพ

ที่สนามกีฬาราชนาวี สัตหีบ กิโลเมตร 5 อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เมื่อวันที่ 24 พ.ย.ที่ผ่านมา พลเรือเอก อะดุง พันธุ์เอี่ยม ผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันสัปดาห์กีฬานาวี ประจำปี 2566 โดยมี คณะผู้จัดการแข่งขัน โดยหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน พร้อมด้วย นายทหารชั้นผู้ใหญ่ กำลังพลพร้อมครอบครัวและประชาชนในพื้นที่สัตหีบ เข้าร่วมในพิธี

กองทัพเรือกำหนดจัดแข่งขันกีฬาภายในกองทัพเรือ ภายใต้ชื่อ “สัปดาห์กีฬานาวี” เป็นประจำทุกปี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้กำลังพลของกองทัพเรือ ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการเล่นกีฬา นอกจากจะได้พัฒนาขีดความสามารถทางด้านการกีฬาและเสริมสร้างสุขภาพร่างกายให้สมบูรณ์แข็งแรงแล้ว ยังเป็นการปลูกฝังความมีน้ำใจนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย เสริมสร้างความสามัคคี และความสัมพันธ์อันดีระหว่างหน่วยงานในกองทัพเรือ นอกจากนี้ยังเป็นโอกาสอันดีที่จะสนับสนุนผู้ที่มีความสามารถในกีฬาแต่ละประเภทให้เป็นนักกีฬาระดับชาติ สร้างชื่อเสียงให้แก่กองทัพเรือและประเทศชาติอีกด้วย

ในโอกาสนี้ กองทัพเรือจึงขอเชิญชวนกำลังพลของกองทัพเรือ และประชาชน ที่สนใจการแข่งขันกีฬาใน “สัปดาห์กีฬานาวี ประจำปี 2566” สามารถติดตามการแข่งขันและร่วมเชียร์นักกีฬาจากทุกหน่วยงานในกองทัพเรือที่จัดเป็น 8 หน่วยกีฬา ตั้งแต่วันที่ 24 พ.ย.-1 ธ.ค.2566 ซึ่งเป็นวันปิดการแข่งขัน โดยในพิธีปิดการแข่งขัน จะมีการแข่งขันฟุตบอลคู่ชิงชนะเลิศ พิธีมอบรางวัลให้แก่หน่วยกีฬาที่ได้รับรางวัลในประเภทต่าง ๆ และพิธีส่งมอบธงกีฬานาวีให้หน่วยเจ้าภาพในปีต่อไป