วันจันทร์, มิถุนายน 24, 2024
+อาชญากรรม

หนุ่มเขาไม้แก้วโหด! ฉุนเพื่อนพูดไม่เข้าหู เรียกน้องชายมา ชัก”อีโบ๊ะ”ยิงเจ็บสองราย

เมื่อเวลา23.00 น.วันที่ 25 พฤศจิกายน 2566 พ.ต.ต.ประกาศิต พละเดช สว.สอบสวน สภ.ห้วยใหญ่ รับแจ้งเหตุ ใช้อาวุธปืนยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดที่ห้องเช่า หมู่ 2 ต.เขาไม้แก้ว อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานรีบนำกำลังไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นห้องแถว พบนายนัฐพล อายุ 33 ปี ถูกยิงด้านหลัง ข้อมือซ้าย และนายสมัย อายุ 39 ปี ถูกยิงที่ข้อศอกขวา ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน ในที่เกิดเหตุยังพบปลอกกระสุนปืนลูกซองตกอยู่สองนัด เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบถามนายกิตติศักดิ์ อายุ 32 ปี ทราบว่า คนยิงเป็นน้องของเพื่อนคนเจ็บ ก่อนเกิดเหตุพี่ชายของคนยิงมีปากเสียงกับคนเจ็บ เพราะพูดจาไม่เข้าหู จนถึงขั้นลงไม้ลงมือกันก่อนจะแยกย้ายกันไป ไม่นานน้องชายของคู่กรณีก็มาถึงที่เกิดเหตุ แล้วชักอาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ยิงใส่ ทุกคนพากันวิ่งหนีตาย แต่ไม่พ้น ถูกกระสุนเจาะร่างได้รับบาดเจ็บทั้งสองคน

เบื้องต้นพ.ต.ต.ประกาศิต พละเดช สว.สอบสวน เจ้าของคดี รู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้ว อยู่ระหว่างการติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.