วันอังคาร, มิถุนายน 25, 2024
+คุ้มครองผู้บริโภคร้องทุกข์

หนุ่มอึ้ง! เที่ยวงานพลุนานาชาติเมืองพัทยา เจอวิน จยย.รับจ้าง โขกราคาโหด 1,600 บาท

เมื่อเวลา 23.30 น.วันที่ 24 พฤศจิกายน 2566 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายชุมพล มีศรี อายุ 35 ปี หนุ่มสมุทรปราการ หลังเดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.สราวุธ ศิลป์สาย รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา หลังถูกวินจักรยานยนต์เก็บค่าโดยสารเกินอัตรา ถือเป็นการฉวยโอกาสกับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาล

นายชุมพล กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น.ตนเองจะเดินทางเข้ามาร่วมชมเทศกาลพลุนานาชาติ ที่เมืองพัทยาจัดขึ้นที่บริเวณชายหาด โดยจอดรถไว้ที่ปั้มแห่งหนึ่งย่านพัทยาใต้ แล้วใช้บริการวินจักรยานยนต์รับจ้าง เป็นระยะทางประมาณ 8 กิโลเมตร เมื่อมาถึงจึงสอบถามราคา ปรากฏว่าผู้ขับขี่บอกว่า ก.ม.ละ 100 บาท 8 ก.ม.ก็คันละ 800 บาท รวมสองคันเป็น 1,600 บาท ตอนแรกก็ตกใจแล้วสอบถามว่าทำไมถึงแพงขนาดนี้ ได้รับคำตอบจากผู้ขับขี่ว่า “ปกติของช่วงเทศกาล”

“เจอแบบนี้ก็รู้สึกแย่ แทบไม่อยากจะเที่ยวต่อ อยากจะกลับเลยด้วยซ้ำ อยากฝากถึงกลุ่มผู้ขับขี่รถจยย.สาธารณะว่าอย่าอารัดเอาเปรียบนักท่องเที่ยวมากเลย และฝากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยตรวจสอบเอาจริงเอาจัง เพราะคิดว่าคงไม่ใช่งานแรกที่มีการเรียกเก็บค่าโดยสารมหาโหดเช่นนี้” นักท่องเที่ยวรายนี้ กล่าวอย่างเสียความรู้สึก