-อาชญากรรม

นทท.เมืองน้ำหอม ดิ่งระเบียงโรงแรมชั้น 6 ดับ

เมื่อเวลา 04.36 น.วันที่ 17 พฤศจิกายน 2566 ร.ต.ท.อนิรุจน์ เจ๊าะเหราะ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา รับแจ้งมีนักท่องเที่ยวพลัดตกจากที่สูง เสียชีวิต เหตุเกิด ที่โรงแรมแห่งหนึ่งภายใน ซอยพัทยา 7 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชา พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.เมืองพัทยา พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสภ.เมืองพัทยา รีบนำกำลังไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นโรงแรมระดับสี่ดาว ที่บริเวณกลางโรงแรมพบร่าง MR.BENJAMIN ALAIN ROGER อายุ 43 ปี สัญชาติฝรั่งเศส สันนิษฐานว่าพลัดตกลงมาจากชั้นที่สี่ของตัวโรงแรม ลงมากระแทกพื้นเสียชีวิตคาที่ สอบถามพนักงานระบุว่า ขณะที่ทุกคนกำลังทำหน้าที่ของตนเอง ได้ยินเสียงวัตถุบางอย่างตกกระแทกพื้น เสียงดังสนั่น เมื่อตรวจสอบ พบว่านักท่องเที่ยวซึ่งพักอยู่ชั้น 4 ห้อง 433 พลัดตกตกลงมากระแทกพื้น หลังเกิดเหตุจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯเข้าช่วยเหลือ แต่ผู้บาดเจ็บอาการสาหัส เสียชีวิตในเวลาต่อมา

เบื้องต้นพ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.เมืองพัทยา ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสอบสวนสืบสวน ตรวจสอบข้อเท็จจริงทันที พบภาพจากกล้องวงจรปิด MR.BENJAMIN เดินออกจากห้องพักชั้นที่ 4 แล้วขึ้นลิฟท์ไปที่ชั้น 6 ก่อนจะปรากฏภาพร่างลอยตกกระแทกพื้นในเวลาไม่นาน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ในแนวทางการสอบสวน สันนิษฐานว่าอาจเป็นการฆ่าตัวตาย ส่วนศพผู้เสียชีวิต มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ เคลื่อนย้าย ส่งตรวจชันสูตรพลิกศพยังสถาบันนิติเวชวิทยาโรงพยาบาลตำรวจ เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริง ก่อนให้ญาติมาติดต่อรับศพไปประกอบพิธีตามประเพณีทางศาสนาต่อไป