-อาชญากรรม

อุทาหรณ์แม่ทำงาน ปล่อยหนูน้อย 5 ขวบ อยู่ห้องลำพัง พลัดตกชั้นห้า รอดตายหวุดหวิด

เมื่อเวลา 23.46 น.วันที่ 16 พฤศจิกายน 2566 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา รับแจ้งเหตุมีเด็กพลัดตกที่สูงมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดที่ห้องพักของอาคารพาณิชย์ใน ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา พร้อมทีมแพทย์รีบเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุมีชาวบ้านมุงดูสถานการณ์ เด็กหญิง วัย 5 ขวบเศษ พลัดตกลงมาจากระเบียงชั้นที่ 5 ค้างอยู่บนหลังคากันสาดชั้นที่ 4 ด้วยความสูงประมาณ 3 เมตร อยู่ในอาการตกใจ บาดเจ็บจุกแน่นที่ช่องท้อง และตามลำตัวจากแรงกระแทก เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

สอบถามนายศุภกฤกษ์ สิงห์กา อายุ 47 ปี พลเมืองดีผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า ได้ยินเสียงบางอย่างตกกระแทกหลังคาดังสนั่น ทุกคนจึงรีบหันตามไปต้นเสียง สังเกตเห็นว่ามีเด็กตกลงมานอนรอความช่วยเหลือ เมื่อตั้งสติได้ทุกคนรีบพากันวิ่งแล้วขึ้นไปช่วยเด็กเข้ามาในที่ปลอดภัย ไว้ได้ทันเวลา ก่อนจะแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ มาช่วย ขณะที่ตัวเด็กหญิง ผู้บาดเจ็บเล่าว่า แม่ไปทำงานจึงอยู่ในห้องพักเพียงคนเดียว ก่อนเกิดเหตุประตูไม่ได้ล็อค จึงเปิดออกมา แล้วชะโงกดูที่ริมระเบียง แต่เกิดพลาดตกลงมาดังกล่าว