วันศุกร์, มิถุนายน 14, 2024
Latest:
+อาชญากรรม

เพลิงไหม้วอดโกดังเก็บสินค้าร้านขายของชำกลางชุมชนสัตหีบ

เมื่อเวลา 17.40 น.วันที่ 25 ต.ค.2566 ร.ต.อ.ยุทธพล บุญเกิด รองสารวัตรสอบสวน สภ.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเกิดเพลิงไหม้ร้านขายของชำ แสงเดือน ติดกับตลาด 3 ต. เลขที่ 21/3 ม.5 บ้านหนองจับเต่า ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ ได้ประสานขอรับการสนับสนุนรถดับเพลิงจากเทศบาลและ อบต. ในพื้นที่ อ.สัตหีบ จำนวน 8 คัน พร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน รุดไปตรวจสอบและระงับเหตุ

ที่เกิดเหตุ ต้นเพลิงอยู่บริเวณโกดังหลังร้านของชำ ที่ทำเป็นที่เก็บสินค้า และกล่องกระดาษ เพื่อรอจำหน่าย เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลาควบคุมเพลิงนานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยขณะนั้น น.ส กาญจนา โพธิ์รักษา อายุ 24 ปี ลูกสาวเจ้าของร้านที่เฝ้าร้านอยู่ วิ่งหนีตายจากเปลวไฟและกลุ่มควันไฟ เกิดการตกใจ จนหน้ามืดจะเป็นลม เจ้าหน้าที่ต้องช่วยเหลือออกมาจากจุดเกิดเหตุ

จากการสอบถาม น.ส.กาญจนา กล่าวว่า ก่อนหน้านี้มีเสียงไฟฟ้าช็อตและเสียงคล้ายหม้อแปลงระเบิด บริเวณเสาไฟฟ้าในชุมชนหนองจับเต่า ได้ประมาณ 10นาที ก่อนจะมีคนเห็นเปลวไฟและกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากโกดังหลังบ้าน ตนจึงรีบตะโกนให้ลูกค้าและพนักงานร้านวิ่งออกหนีตายมาจากร้านพร้อมโทรแจ้งเจ้าหน้าที่

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลเขาชีจรรย์ ได้กั้นแนวเขต เนื่องจากกำแพงบ้าน มีรอยร้าวเกรงว่าจะเกิดการถล่มลงมา และเจ้าหน้าที่กองช่าง จะได้เข้าสำรวจโครงสร้างบ้าน พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ชลบุรี จะเข้าเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ เบื้องต้นสันนิฐานว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ส่วนความเสียหายต้องรอการประเมิน เนื่องจากโกดังมีสินค้ารอจำหน่ายจำนวนมาก