วันเสาร์, มิถุนายน 15, 2024
Latest:
+อาชญากรรม

ปค.บางละมุงบุกจับบ่อนไฮโลกลางป่ามัน รวบนักพนันได้ 29 ราย ปืน 2 กระบอก ผงะเจอ ตร.คาวง

เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 24 ตุลาคม 2566 นายพิสิษฐ สิริสวัสดินุกูล นายอำเภอบางละมุง น.ส.กมลชนก ก้อนสมบัติ ปลัดอำเภอบางละมุง นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง บุกไปจับกุมบ่อนการพนัน ในพื้นที่บ้านภูไทร ม.4 ต.เขาไม้แก้ว อ.บางละมุง จ.ชลบุรี สามารถจับกุมนักพนันไฮโลได้ทั้งหมด 29 ราย พร้อมของกลาง เป็นแผ่นบอกแต้มไฮโล อุปกรณ์เล่นไฮโล เป็นจาน 5 ใบ ฝาครอบ 8 ใบ ลูกเต๋า 610 ลูก ชิปแทนเงินสด 15,000 บาท ไม้เขี่ยเงิน 36 ด้าม ชิบเงินสดจำนวนมาก เงินสดจำนวน สมุดจดจ่ายค่าเช่าที่ โทรศัพท์มือถือสำหรับบันทึกภาพระหว่างการเล่น จึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

นายพิสิษฐ สิริสวัสดินุกูล นายอำเภอบางละมุง เปิดเผยว่าก่อนการจับกุมสืบเนื่องมาจาก ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่าบริเวณดังกล่าวมีการลักลอบเล่นการพนัน หลังรับแจ้งก็ไม่นิ่งนอนใจ ส่งสายลับไปตรวจสอบในทันที จนทราบแน่ชัดว่ามีการเล่นการพนันแบบไฮโลจริง จึงวางแผนอย่างรัดกุมในการบุกทลายบ่อนแห่งนี้ เนื่องจากเป้าหมายที่สายลับแจ้งเป็นพื้นที่โล่ง ล้อมรอบด้วยไร่มันสำปะหลัง และป่ารกชัฏ ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของชุดจับกุม จึงให้แบ่งนำกำลังเป็นสามชุด ชุดแรกเดินเลาะป่าอ้อมไปด้านหลัง ชุดที่สองเดินล้อมเข้าทางด้านหน้า ส่วนชุดที่สามเป็นกำลังสนับสุนน

เมื่อเจ้าหน้าที่ล้อมทุกจุดไว้หมดแล้ว จึงส่งสัญญาณให้ทั้งสองชุดบุกเข้าพร้อมกัน แล้วแสดงตัวเข้าจับกุมทันที แต่เมื่อนักพนันเห็นเจ้าหน้าที่ได้พากันวิ่งหลบหนีอุตลุตไปคนละทิศละทาง บางคนวิ่งเข้าป่า บางคนวิ่งหนีลงน้ำ แต่เจ้าหน้าที่ปิดล้อมไว้ทั้งหมดแล้ว จึงสามารถติดตามควบคุมตัวได้ทั้งหมด 29 ราย เป็นผู้ชาย 21 คน ผู้หญิง 8 คน พร้อมของกลางเป็นอุปกรณ์การเล่นไฮโลจำนวนมาก สมุดจดจ่ายค่าเช่าที่เล่นการพนัน วันละ 12,000 บาท ค่าแรงพนักงานในบ่อน ทำหน้าที่ค่อยบริการต่างๆ 2,000 บาท ระบุเริ่มตั้งแต่วันที่ 12 ตุลาคม 2566 จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

นอกจากนี้ ยังตรวจสอบรถยนต์ของนักพนัน พบอาวุธปืนขนาด 9 ม.ม. ยี่ห้อ CZ พร้อมเครื่องกระสุน 10 นัด เจ้าของเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจถูกสั่งพักจากราชการ อยู่ระหว่างการไต่สวน อีกรายทราบชื่อคือนายธนู ไทยเจริญ อายุ 58 ปี พบอาวุธปืนขนาด 9 ม.ม.ยี่ห้อสปริงฟิลด์ พร้อมเครื่องกระสุน 10 นัด และยังพบอุปกรณ์เล่นการพนันอยู่ในรถอีกจำนวนมาก นอกจากนี้ ยังตรวจค้นพบอาวุธมีด อีก 4 เล่ม ซุกซ่อนอยู่ภายในรถของนักพนันอีกด้วย

เบื้องต้นได้ควบคุมตัวนักพนันและผู้ที่มีส่วนรู้เห็นทั้ง 29 ราย ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ห้วยใหญ่ มีน.ส.จำนงค์ รอดฤทธิ์ อายุ 47 ปี พร้อมของกลางอุปกรณ์การเล่นพนัน รวมถึงคลิปวิดีโอ ที่กลุ่มนักเล่นพนันบันทึกไว้ ป้องกันการโกง เพื่อไว้ย้อนตรวจเช็คได้ ซึ่งเป็นหลักฐานมัดตัว เพื่อขยายผลเอาผิด บุคคลที่รับเงินค่าเช่าที่ มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป