วันจันทร์, มิถุนายน 24, 2024
+ชุมชนตำรวจ

ตร.จร.พัทยานำระบบCCTVและ Google Map แก้รถติด อำนวยความสะดวกประชาชนเดินทางกลับ หลังวันหยุดยาว

ที่ บริเวณถนนสุขุมวิท ฝั่งขาเข้าชลบุรี พ.ต.ท.อรุษ สภานนท์ สารวัตรจราจร สภ.เมืองพัทยา พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองพัทยา มาอำนวยความสะดวกการเดินทางให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางกลับไปทำงาน หลังหยุดยาวต่อเนื่องวันปิยมหาราชและช่วงปิดภาคเรียน ซึ่งมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อนในพื้นที่เมืองพัทยา เกาะล้าน และพื้นที่ใกล้เคียงเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ใกล้กรุงเทพมหานคร ทำให้การเดินทางไปมาสะดวก อีกทั้งยังอยู่ในช่วงปิดภาคเรียนผู้ปกครองต่างพาบุตรหลานมาเที่ยวพักผ่อนเล่นน้ำทะเลในพื้นที่เมืองพัทยา

พ.ต.ท.อรุษ สภานนท์ สารวัตรจราจร สภ.เมืองพัทยา กล่าวว่า หลังจากที่มีวันหยุดยาวต่อเนื่องเนื่องในวันปิยมหาราช และเป็นวันหยุดสุดท้าย ทำให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวและพักผ่อนในพื้นที่เมืองพัทยา เกาะล้านและพื้นที่ใกล้เคียง ทยอยเดินทางกลับไปทำงาน พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.เมืองพัทยา มีความเป็นห่วงการเดินทางกลับของประชาชนและนักท่องเที่ยว จึงกำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.พัทยา เร่งระบายรถขาออก และอำนวยความสะดวกประชาชนและนักท่องเที่ยวตามจุดต่างๆ ทั้งถนนสุขุมวิท ตามแยกรวม 9 แยก เริ่มตั้งแต่บริเวณตรงหน้าตลาดน้ำ 4 ภาค ซึ่งเป็นเขตรอยต่อ สภ.นาจอมเทียน ไปจนถึงหน้าเมืองจำลอง มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรคอยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวตลอดเส้นทางในการเดินทางกลับ รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ อาทิ บริเวณท่าเที่ยบเรือแหลมบาลีฮาย ถนนสายชายหาดพัทยา จอมเทียนและทางเข้าศูนย์การค้าต่างๆ

พ.ต.ท.อรุษ กล่าวอีกว่าการอำนวยความสะดวกการจราจรเพื่อระบายรถและแก้ปัญหารถติด ในการบริหารจัดการกำลังพลที่น้อยให้เป็นกำลังพลมาก สภ.เมืองพัทยา ได้นำระบบ CCTVและGoogle Map มาสำรวจสภาพการจราจรในพื้นที่ หากจุดใดพบการจราจรหนาแน่น จะจัดกำลังเจ้าหน้าที่ชุดเคลื่อนที่เร็ว เข้าไปอำนวยความสะดวก ขอให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางกลับภูมิลำเนาโดยสวัสดิภาพและความปลอดภัย ใช้รถใช้ถนนด้วยความมีน้ำใจต่อกัน เพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนและขอให้เดินทางกลับมาท่องเที่ยวยังเมืองพัทยาใหม่