วันอาทิตย์, มิถุนายน 16, 2024
Latest:
+ท่องเที่ยวพากิน-พาเที่ยว

นายกเล็กตะเคียนเตี้ย เชิญชวนท่องเที่ยว-ขอพรพระพิฆเนศ สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของชลบุรี

จากกรณีมีนักท่องเที่ยวเดินทางหลงเข้ามาในอุทยานสวนพระพิฆเนศร้าง ในต.ตะเคียนเตี้ย จนกลายเป็นไวรัลในโลกออนไลน์ เมื่อไม่นานมานี้ ทำให้หน่วยงานท้องถิ่นไปเข้าไปจัดระเบียบภายในสวนร้าง ให้ดูสวยงามขึ้น หวังเป็นอีกหนึ่งจุดในการดึงดูดนักท่องเที่ยวที่เข้ามากราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์

ทั้งนี้ เมื่อไม่นานนี้ ที่บริเวณอุทยานสวนพระพิฆเนศร้างตะเคียนเตี้ย ทุ่งหนองตะไกร อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มีการทำพิธีบวงสรวง เบิกเนตรหน้าองค์พระพิฆเนศ จากองค์ปู่มหาบารมีแห่ง กทม. มาทำพิธีฯและได้โยงสายสิญจ์โดยรอบบริเวณตามร้านค้าต่างๆโดยเฉพาะร้านค้าขายเครื่องสักการะต่างๆและร้านขายองค์พระพิฆเนศทั้งด้านบนและด้านล่าง โดยมีนักท่องเที่ยวและชาวตะเคียนเตี้ยใกล้เคียงมาร่วมพิธีกันเนืองแน่น

ด้านนายจรัญ ประกอบธรรม นายกเทศมนตรีตำบลตะเคียนเตี้ย พร้อมสมาชิกสภาเทศบาลและทีมงานในฐานะอยู่ในพื้นที่เขตรับผิดชอบของเทศบาล ได้เดินทางเข้าเฝ้าสังเกตการณ์ตรวจสอบดูแลความเรียบร้อยภายในบริเวณโดยรอบ พร้อมเชิญชวนพ่อแม่พี่น้องหรือนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมและสักการะกราบไหว้เพื่อความสิริมงคล ช่วยเปิดทางด้านการเงิน การงาน โชคลาภ ประสบความสำเร็จตามคำขอ ตามความเชื่อของผู้ที่ศรัทธาองค์พระพิฆเนศแห่งนี้ ประกอบกับเป็นวันหยุดยาวตลอดสามวันและยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชนสร้างรายได้ให้กับพ่อค้าแม่ค้าอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ขอฝากถึงนักเสี่ยงโชคโปรดใช้วิจารณญาณเพราะเป็นความเชื่อส่วนบุคคล