วันอังคาร, มิถุนายน 25, 2024
+อาชญากรรม

รวบหนุ่มทาสยาตระเวนลักตัดสายไฟทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง หมายเลข 7 หาเงินเสพยา-เล่นพนันออนไลน์

ชลบุรี (19 สิงหาคม 2566) เมื่อเวลา 20.00 น.พ.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์ งามแฉ่ง สวญ.ส.ทล.1 กก.8บก.ทล. ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ว่ามีกลุ่มบุคคลต้องสงสัยอยู่บริเวณ ถนนหลวงพิเศษระหว่างเมือง หมายเลข 7 (พัทยา – มาบตาพุด) ช่วง กม.6+800 มุ่งหน้า พัทยา มีพฤติกรรมการขโมยตัดสายไฟ จึงให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ตำรวจทางหลวง 1 กองกำกับการ 8 กองบังคับการตำรวจทางหลวงนำกำลังไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบผู้ก่อเหตุทราบชื่อนายสุเมธ อรรคอุดม อายุ 34 ปี กำลังตัดสายไฟ แล้วลากสายไฟจากท่อพักสายไฟ ซึ่งเป็นทรัพย์สินของกรมทางหลวง ตำรวจจึงเข้าจับกุมตัวได้พร้อมของกลางสายไฟ รถยนต์ที่ใช้ขน และอุปกรณ์ในการตัด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน โดยนายสุเมธ ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนลักตัดสายไฟจริง โดยใช้รถยนต์เป็นยานพาหนะ ได้สายไฟไปแล้วบางส่วน กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงจับกุมเสียก่อน และยอมรับว่าทำมาแล้ว 3-4 ครั้ง เงินที่ได้มาจะนำไป เสพยาเสพติด และเล่นพนันออนไลน์

เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหาลักทรัพย์ที่ใช้ หรือมีไว้เพื่อสาธารณประโยชน์ในเวลากลางคืน และใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด หรือการพาทรัพย์นั้นไป ก่อนนำตัว พร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.ห้วยใหญ่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขณะที่นโยบายของผู้บัญชาการสอบสวนกลาง โดย พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ได้สั่งการให้ป้องกันการโจรกรรมทรัพย์สินของทางราชการ กองบังคับการตำรวจทางหลวง โดย พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผบก.ปปป.รรท.ผบก.ทล., สั่งการให้ พ.ต.อ.วันชนะ ทิพย์อาสน์ ผกก.8 บก.ทล .,พ.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์ งามแฉ่ง สวญ.ส.ทล.1 กก.8 บก.ทล. กวดขันจับกุมการโจรกรรมทรัพย์สินของทางราชการ ในพื้นที่รับผิดชอบ จึงได้เฝ้าระวังเหตุอยู่ตลอดเวลา เมื่อได้รับแจ้งจึงรีบนำกำลังไปจับกุมตัวคนร้ายไว้ได้อย่างทันท่วงที