วันอังคาร, มิถุนายน 25, 2024
+อาชญากรรม

วัยรุ่นเปิดศึกตีกัน ในงานบุญเดือนสิบ@วัดชากนอก ใช้มีดฟันหัว บาดเจ็บ 3 ราย

ชลบุรี (19 ตุลาคม 2566) เมื่อเวลา 00.30 น. ร.ต.อ.พิษณุ ศิริกา รองสวป.สภ.ห้วยใหญ่ รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาท มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดใกล้เคียงวัดอินทนาราม หรือวัดชากนอก ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยาไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุมีชาวบ้านมุงดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก โดยพลเมืองดีควบคุมตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุไว้ได้ 2 คน พร้อมอาวุธมีดยาวประมาณ 50 เซนติเมตร เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้บาดเจ็บถูกฟันที่ศีรษะ เลือดไหลอาบใบหน้า เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาล นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บ 2 ราย ถูกขวดตีศีรษะแตก เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือส่งโรงพยาบาลก่อนหน้านี้แล้ว

สอบถาม นายพรเทพ ผู้จัดงาน ทราบว่าขณะที่ภายในงานจัดวงดนตรีกันตรึม มีกลุ่มวัยรุ่น 2 กลุ่มทะเละวิวาทกัน ทางงานจึงสั่งยุติการแสดง แล้วไล่ทั้งสองฝ่ายออกจากงานไป ตอนแรกคิดว่าแยกย้ายกันไปแล้ว ปรากฎว่าวัยรุ่นที่ถูกจับตัวไว้ได้ นำอาวุธกลับมาที่งานอีกรอบ แล้วไปฟันชาวบ้านที่นั่งอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อได้รับบาดเจ็บ

หลังเกิดเหตุพลเมืองดีชาวบ้านช่วยกันจับตัวไว้ ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมารับตัวดังกล่าว นอกจากนี้ ยังมอบคลิปวีดีโอขณะเกิดเหตุบางส่วนให้เป็นหลักฐานมนการดำเนินคดีอีกด้วย