วันเสาร์, มิถุนายน 15, 2024
Latest:
+อาชญากรรม

ชุดสืบบางละมุง รวบโจ๋ซุกปืนเถื่อน สนองนโยบาย ผบ.ตร.

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 19 ต.ค. พ.ต.อ.นาวิน สินธุรัตน์ ผกก.สภ.บางละมุง พ.ต.ท.กรณ์พงษ์ สุขวิสิฏฐ์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.สมพร สุ่มมาตย์ สว.สส. และ ร.ต.อ.พัฒนพงศ์ แสงทอง รอง สว.สส. ได้นำกำลังชุดสืบสวนเข้าจับกุมตัว นายพายุพัตร อ่วมอิ่ม อายุ 22 ปี ได้ที่ภายในบ้านพักไม่มีเลขที่ อยู่กลางซอย 33 สุขุมวิทพัทยา ม.5 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ตรวจค้นพบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ลักษณะสี่เหลี่ยมผืนผ้า กว้าง 4 ซม. ยาว 10 ซม. สามารถบรรจุกระสุนได้ 2 นัด จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนหลายขนาดรวม 8 นัด

พ.ต.อ.นาวิน ผกก.สภ.บางละมุง เผยว่า สืบเนื่องจากได้สั่งการชุดสืบสวนหาข่าวเกี่ยวกับอาชญากรรมทุกรูปแบบ โดยเฉพาะเรื่องอาวุธปืน ตามที่ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. ได้วางมาตรการและนโยบาย ให้ตำรวจทั่วประเทศกวาดล้างจับกุมอย่างเข็มงวดและจริงจัง ต่อมา ชุดสืบสวนได้สืบทราบว่า นายพายุพัตร มีอาวุธปืนเถื่อนไว้ในครอบครอง จึงไปตรวจสอบ พบนายพายุพัตร กำลังจับกลุ่มล้อมวงดื่มน้ำกระท่อม ชุดสืบสวนจึงแสดงตัวเพื่อขอตรวจค้น พบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 1กระบอก และเครื่องกระสุนดังกล่าว ซุกซ่อนในถุงผ้าสีดำ ที่วางไว้อยู่บริเวณใต้หมอนบนเตียงนอน

เบื้องต้น นายพายุพัตร ให้การอ้างว่า อาวุธปืนดังกล่าว เป็นของรุ่นพี่ที่นำมาฝากไว้ให้เก็บรักษา ภายหลังสอบสวนตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การ ตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหาในฐานความผิด “มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต” ก่อนควบคุมตัวพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางละมุง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.