วันอังคาร, มิถุนายน 25, 2024
+อาชญากรรม

ขาใหญ่สัตหีบคว้าปืนจ่อยิงจ่าเอกทหารเรือ โชคดีกระสุนสับไม่แตก สุดท้ายถูกอีกฝ่ายแย่งปืน-กระทืบยับ

ชลบุรี ( 8 ต.ค.2566 ) เมื่อเวลา 03.00 น.ขณที่ ร.ต.อ.ฐานิต ที่ภักดี รอง.สว.(สอบสวน) สภ.สัตหีบ กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพัก ได้มี จ่าเอก เฉลิมพล เปาเล้ง อายุ 46 ปี ทหารเรือสังกัดหนึ่งฐานทัพเรือสัตหีบ และ นายอินทรี ธรบดิณชา อายุ 37 ปี นำอาวุธปืนสั้น แบบกึ่งอัตโนมัติ ยี่ห้อ บราวนิ่ง ขนาด 9 มม. พร้อมกระสุนบรรจุเต็มแม็กกาซีน โดยอาวุธปืนยังอยู่ในสภาพ นกสับเหนี่ยวไกปืนยังง้างอยู่ มาส่งมอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยระบุว่า ได้แย่งอาวุธปืนมาจากกลุ่มชายฉกรรจ์ ที่พยายามจะก่อเหตุทำร้ายร่างกายผู้อื่น บริเวณหน้าร้านอาหาร สไตล์ยุค 90 ริมถนนสุขุมวิท หมู่ 3 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จึงนำมามอบให้กับตำรวจ พร้อมทั้งประสงค์แจ้งความเอาผิดกับเจ้าของอาวุธ ในข้อหาทำร้ายร่างกาย

จ่าเอก เฉลิมพล เปาเล้ง เล่าว่า ช่วงเวลาประมาณเกือบตี 2 ขณะที่ ตนเองกับนายอินทรี ยืนอยู่หน้าร้านอาหารดังกล่าว ได้เห็นชายฉกรรจ์ 2 คน กำลังรุมชกต่อยชายไทย อายุประมาณ 30 ปี ด้วยความหวังดีจึงจะเข้าไปห้าม แต่ว่า 1 ในชายฉกรรจ์ที่ก่อเหตุ รูปร่างลักษณะอ้วนท้วม เกิดความไม่พอใจ หันมาต่อว่า ลักษณะไม่ให้เข้าไปยุ่ง พร้อมทั้งเดินกลับไปที่รถ แล้วหยิบอาวุธปืนออกมาข่มขู่ ตนจึงตะโกนถามว่า “มึงจะยิงกูหรือ ถ้ามึงจะยิงก็ยิงกูเลย” พอพูดไม่ทันขาดคำ ชายดังกล่าวได้ลั่นไกใส่ตน 1 นัด แต่กระสุนยิงไม่ออก ชายดังกล่าวพยายามจะขึ้นลำกล้องและจ่อสับกระสุนจ่อยิงอีกครั้ง แต่ นายอินทรี ที่มาด้วยกัน กระโดดเข้าแย่งปืน และ ถูกอาวุธปืนฟาดเข้าที่ข้อมือจนได้รับบาดเจ็บ เมื่อแย่งปืนสำเร็จ ตนกับเจ้าของปืนมีการชกต่อยกัน หลังจากนั้นก็พากันแยกย้าย ส่วนตนเดินทางมาโรงพัก เพื่อส่งมอบอาวุธปืนให้กับตำรวจ พร้อมทั้งแจ้งความเอาผิดกับเจ้าของปืนรายนี้

ต่อมาตำรวจทราบว่า ผู้ที่ใช้อาวุธปืนพยายามก่อเหตุดังกล่าว ถูกรุมทำร้ายได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ทราบชื่อว่า นายเดชา นวลศรี อายุ 38 ปี ส่วนอีกคนที่มาด้วย ถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บด้วยเช่นกัน ชื่อว่า นายราชัญ มัจฉาชีพ อายุ 51 ปี โดยตำรวจยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาใดๆ และจะเชิญตัวมาสอบปากคำ หลังจากออกจากโรงพยาบาล แต่หากไม่มา ตำรวจจะออกหมายเรียก ถ้าเกิน 3 ครั้ง ตำรวจจึงออกหมายจับทันที.