+ชุมชน

สหกรณ์เดินรถพัทยา ขอเป็นหนึ่งกำลังใจช่วยชาวจีน ผ่านพ้นวิกฤตไวรัสโคโรนา

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 ที่มีต้นตอมาจากเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน ที่ทำให้มีผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสฯ เสียชีวิตจำนวนมาก และยังเข้ารักษาตัวอีกจำนวนหนึ่ง รวมถึงเชื้อแพร่ระบาดไปทั่วโลกในขณะนี้ ทำให้ทางการจีนต้องประกาศห้ามชาวจีนออกเดินทางท่องเที่ยวนอกประเทศเป็นการชั่วคราว ส่งผลกระทบให้นักท่องเที่ยวชาวจีน หายไปจากเมืองพัทยาจนเกือบทั้งหมด

ทั้งนี้ กลุ่มคนขับรถสองแถว แท็กซี ของสหกรณ์เดินรถพัทยาหลาย 100 คัน ได้มีการนำป้ายที่เขียนข้อความให้กำลังใจพี่น้องชาวจีน ชาวอู่ฮั่น เป็นภาษไทยและภาษาจีน ด้วยข้อ “ชาวสหกรณ์เดินรถพัทยา เอาใจช่วยชาวจีน อู่ฮั่น สู้ สู้ ” เพื่อให้ผ่านพ้นวิกฤตการณ์เชื้อไวรัสโคโรนาไปได้โดยเร็ว

นายธวัส เผือกบุญนาค ประธานสหกรณ์เดินรถพัทยา กล่าวว่า การติดป้ายข้อความให้กำลังใจพี่น้องชาวจีนนั้น ด้วยที่ผ่านมาสหกรณ์เดินรถพัทยา ได้มีโอกาสให้บริการนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางมาท่องเที่ยวในพื้นที่เมืองพัทยา และพื้นที่ใกล้เคียง เมื่อชาวจีนประสบวิกฤตการณ์ดังกล่าวทางสหกรณ์ จึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการส่งกำลังใจไปให้ชาวจีนและชาวเมืองอู่ฮั่น ได้ผ่านพ้นวิกฤตการณ์นี้ไปได้ และอยากจะให้พี่น้องชาวจีนได้รับรู้ว่าพวกเราชาวสหกรณ์เดินรถพัทยาเป็นกำลังใจให้พี่น้องชาวจีนทุกคน.