วันอังคาร, มิถุนายน 25, 2024
+ชุมชนท่องเที่ยว

กลับมาเปิดแล้ว! ตลาดน้ำ 4 ภาคพัทยา นักท่องเที่ยวมาใช้บริการได้ตามปกติ

ชลบุรี (12ก.ย. 2566) หลังจากเกิดเพลิงไหม้ใหญ่ที่ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา เมื่อไม่นานนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยาได้กลับมาเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวแล้วเป็นวันแรก เมื่อวันที่ 12 กันยายน ที่ผ่านมา ซึ่งมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวตลาดน้ำกันอย่างต่อเนื่อง โดยเข้ามาซื้ออาหาร นั่งเรือชมตลาดน้ำ รวมไปถึงดูโชว์ทางศิลปวัฒนธรรมภายในตลาดน้ำ ส่วนอาคารที่ได้รับความเสียหายจากเพลิงไหม้ ทางตลาดน้ำได้นำภาพถ่ายไวนิลสวยๆของนักท่องเที่ยวภายในตลาดน้ำมาปิดกั้นเอาไว้ เพื่อไม่ให้นักท่องเที่ยวเดินเข้าไปยังพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุเพลิงไหม้ ซึ่งอยู่ในช่วงการปรับปรุงก่อสร้าง

นางสาวสุมาพร ศรีเมือง ผู้จัดการทั่วไปตลาดน้ำ 4 ภาคพัทยา กล่าวว่า ขอบคุณนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวตลาดน้ำ 4 ภาคพัทยา ขอบคุณพ่อค้าแม่ค้าที่ร่วมใจกันกลับมาเปิดร้านให้บริการนักท่องเที่ยว หลังจากเกิดเหตุวิกฤตอัคคีภัย เมื่อคืนวันที่ 7 กันยายน ที่ผ่านมา ภายในตลาดน้ำ 4 ภาคพัทยา ปิดงดให้บริการในโซนที่เกิดอัคคีภัย (โซนภาคเหนือ) ซึ่งโครงสร้างของตลาดน้ำ 4 ภาคพัทยาไม่ได้ต่อเนื่องกัน ดังนั้น ทางตลาดน้ำยังคงเปิดให้บริการในโซนถนนสุขุมวิท ไปจนถึงถนนเลียบทางรถไฟ โดยได้จัดสรรร้านค้าที่ประสบภัยย้ายไปจำหน่ายสินค้าชั่วคราว ส่วนการเยียวยาทางตลาดน้ำ จะดำเนินตามขั้นตอนต่อไป

นางสาวสุมาพร กล่าวอีกว่า ต้องขอขอบคุณนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่หลั่งไหลกันเข้ามาในวันแรกอยู่ในอัตราที่ดีเลยทีเดียว นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาตลาดน้ำ 4 ภาค มีทั้ง เกาหลี อินเดีย เวียดนามและไทย ทำให้ทางตลาดน้ำรวมไปถึงพ่อค้าแม่ค้าชื่นใจ มีกำลังใจที่จะสู้ต่อไป หลังจากเกิดเหตุอัคคีภัย ได้มีเจ้าหน้าที่วิศวกรเข้ามาตรวจสอบ พร้อมทั้งรับรองโครงสร้างให้กับตลาดน้ำ 4 ภาค ซึ่งโซนที่ทางตลาดน้ำ 4 ภาค เปิดให้บริการไม่ได้อยู่ในโซนที่เกิดอัคคีภัย ขอให้นักท่องเที่ยวมั่นใจถึงความปลอดภัย โดยพื้นที่ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวมีมากกว่า 70% ของพื้นที่ทั้งหมด ตลาดน้ำ 4 ภาค ได้รับความเสียหายไปประมาณ 25-30% ขณะนี้ตลาดน้ำ 4 ภาคพัทยา พร้อมที่จะให้บริการนักท่องเที่ยว โดยมีการแสดงต่างๆ อาทิ มวยทะเล วงดนตรี และการแสดงรำไทย จึงขอเชิญนักท่องเที่ยวกลับมาอุปการะตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา อีกครั้ง