วันเสาร์, มิถุนายน 15, 2024
Latest:
+อาชญากรรม

ตร.ภ.2 รวบ 16 ชาวจีน แก๊งคอลเซ็นเตอร์ดอดเช่ารีสอร์ทในหนองปรือ ลักลอบตั้งศูนย์หลอกลวงประชาชน

เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. วันที่ 2 กันยายน 2566 พ.ต.อ.สุเมธ หาญวิสัย ผกก.(สอบสวน) กลุ่มงานสอบสวน บก.สส.ภ.2 และ พ.ต.อ.ภูเบศ เกษแก้ว ผกก.สอบสวน(กลุ่มงานสอบสวน) ตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี พร้อมกำลังนำหมายค้นเข้าตรวจค้นบ้านหลังหนึ่งใน ม.11 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังสืบทราบว่ามีแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีน มาเช่าบ้านเป็นศูนย์คอลเซ็นเตอร์ในไทย โดยเช่ามานานร่วม 3 เดือนแล้ว

จากการตวจค้นพบว่าบ้านดังกล่าวมีรั้วรอบขอบชิด มีบ้านรวมอยู่ 4 หลัง ตรวจสอบพบชาวจีน จำนวน 16 คน ทำงานกันเป็นทีม แบ่งเป็นกะ กลางวันและกลางคืน และมีหญิงไทย 1 คน เป็นแม่บ้านดูแลทำความสะอาด และคอยซื้ออาหารให้แก่ชาวจีนทั้งหมด ทราบชื่อ นส.พรรณราย วงศ์สุทธิ์ ยอมรับว่าได้ค่าจ้างเดือนละ 7 พันบาท ส่วนคนจีน ทั้งหมด มีเงินเดือนคนละ 1 หมื่นหยวน แบ่งเป็นชาย 12 คน หญิง 4 คน นอกจากนั้นไม่รู้อะไรเลย ตำรวจยังตรวจพบอุปกรณ์คอมพิวเตอร์จำนวนหนึ่งที่ใช้สำหรับติดต่อเหยื่อ และโทรศัพท์มือถือ หลายสิบเครื่อง ตู้เซฟ อีก 1 รายการ ส่วนด้านนอกพบรถโตโยต้า อัลพาร์ท สีขาวป้ายแดงจอดอยู่ 1 คัน

นายเพชร ขอสงวนนามสกุล รปภ.เปิดเผยว่าไม่ทราบว่าชาวจีนมาทำอะไรกันเพราะดูแลภายนอกเท่านั้น เพราะส่วนใหญ่ชาวจีนไม่ค่อยออกมาสุงสิงกัน มักอยู่แต่ในบ้านมานานร่วม 3 เดือน นานๆ จะมีรถหรูเดินทางเข้าออกมาสักที.