วันเสาร์, มิถุนายน 15, 2024
Latest:
+บริหารท้องถิ่น

เอาจริง!เมืองพัทยา ร่วม สภ.เมืองพัทยา จัดระเบียบจอดรถวันคู่-วันคี่ ถนนพัทยาใต้ “จับ-ปรับ-ยก” รถฝ่าฝืนกม.

เมื่อวันที่ 1 ก.ย.ที่ผ่านมา นายอนุพงษ์ พุทธนวรัตน์ ประธานคณะกรรมการการปกและรักษาความสงบเมืองพัทยา พร้อมด้วย นายดํารงเกียรติ พินิจการ คณะกรรมการการปกและรักษาความสงบเมืองพัทยา ร.ต.อ.ชยุต นานมณี รองสารวัตรจราจร สภ.เมืองพัทยา พันตำรวจตรีจีรวัฒน์ สุคนธทรัพย์ ผู้อำนวยการส่วนปกครองเมืองพัทยา นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เทศกิจเมืองพัทยา และเจ้าหน้าที่กิจการพิเศษเมืองพัทยา ลงพื้นที่จัดระเบียบการจอดรถวันคู่-วันคี่ ถนนพัทยาใต้ เพื่อแก้ไขปัญหาการจราจรติดขัด พร้อมทั้งจัดระเบียบฟุตบาธทางเท้า ตั้งแต่แยกสื่อสารถึงแยกวัดชัยมงคล

นายอนุพงษ์ พุทธนวรัตน์ ประธานคณะกรรมการการปกและรักษาความสงบเมืองพัทยา กล่าวว่า หลังจากเมื่อวันที่ 23 สิงหาคม ที่ผ่านมา เมืองพัทยาได้ร่วมกับสภ.เมืองพัทยาในการรณรงค์จัดระเบียบวันคู่วันคี่ ถนนพัทยาใต้ โดยกำหนดการจับปรับผู้ฝ่าฝืนในวันที่ 1 กันยายน 2566 โดยวันนี้ถือเป็นการครบการจัดระเบียบจับปรับจริง จึงลงพื้นที่ในการดำเนินการร่วมกัน ซึ่งจากการลงพื้นที่ยังพบผู้กระทำความผิดจอดรถฝ่าฝืนวันคู่-วันคี่ กีดขวางการจราจร เจ้าหน้าที่ได้มีการยกรถที่ฝ่าฝืน พร้อมออกใบสั่ง โดยมีโทษปรับหากจอดรถในที่ห้ามจอด จะถูกปรับไม่เกิน 2,000 บาท

ทั้งนี้หากประชาชนที่จะมาทำธุรบริเวณถนนพัทยาใต้ให้ดูวันคู่-วันคี่ และปฏิบัติให้ถูกต้องตามกฎจราจร จากนี้เมืองพัทยาจะร่วมกับสภ.เมืองพัทยาในการตรวจสอบถนนทุกถนน เพื่อบังคับใช้กฎจราจรทุกถนนต่อไป ส่วนฟุตบาธทางเท้าถนนพัทยาใต้ ได้ให้เจ้าหน้าที่เทศกิจจัดระเบียบพ่อค้า-แม่ค้า หลังจากที่เมืองพัทยาอนุโลมพื้นที่จำหน่ายสินค้าบนทางเท้า โดยยึดแผ่นกระเบื้องสีฟ้า 2-3 แผ่น ในการอนุญาตให้จัดตั้งจำหน่ายสินค้าได้ ทั้งนี้หากพบการฝ่าฝืน เจ้าหน้าที่เทศกิจจะยกสินค้าที่เกินพื้นที่ที่เมืองพัทยาผ่อนผันไปเปรียบเทียบปรับที่เมืองพัทยา

พร้อมกันนี้ อยากฝากประชาสัมพันธ์ให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ใช้รถใช้ถนน จากนี้เมืองพัทยาและสภ.เมืองพัทยาจะเคร่งครัดเรื่องกฎจราจร โดยนำร่องถนนพัทยาใต้ ตั้งแต่แยกสื่อสารไปถึงแกวัดชัยมงคล ที่จะมีการกำหนดวันคู่วันคี่นับแต่วันที่ 1ก.ย.2566 นี้เป็นต้นไป