-ท่องเที่ยวเศรษฐกิจ

เช็คเลยที่ไหนได้สิทธิ์บ้าง! สวนนงนุชฯ เปิดประตูบ้านปันสุข11จว.5เขตกทม.เข้าชมฟรี ตลอดมี.ค.นี้

            ที่สวนลอยฟ้า GRADEN IN THE SKY  เมื่อวันที่ 6 ก.พ.2563 นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี  พร้อมกับผู้แทน ผู้ว่าราชการจังหวัด ภาคเหนือ ทั้ง 10 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดตาก  แม่ฮ่องสอน  เชียงใหม่  เชียงราย ลำปาง  ลำพูน  พะเยา น่าน  อุตรดิตถ์  แพร่  และ1 จังหวัดภาคตะวันออก ได้แก่ จ.ระยอง กับ 5 เขตของกรุงเทพมหานคร ได้แก่  เขตบางพลัด  เขตบางกอกน้อย เขตบางกอกใหญ่ เขตคลอกสาน เขตธนบุรี  ร่วมกันสานต่อโครงการไทยเที่ยวไทย  เที่ยวฟรี 1 เดือน ซึ่งโครงการนี้สวนนงนุชพัทยา  เริ่มโครงการมาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2561  มาจนถึงทุกวันนี้ และในครั้งนี้สวนนงนุชพัทยา เปิดเข้าชมสวนฟรีในช่วงเดือนมีนาคม 2563 ให้กับประชาชนจาก 10 จังหวัดภาคเหนือ 1 จังหวัดภาคตะวันออก  และ 5 เขตของกรุงเทพ ตลอดทั้งเดือน เพียงแค่ยื่นบัตรประชาชน ก็สามารถเข้าชมสวนฟรี ได้ไม่จำกัดจำนวนครั้งในระยะเวลา 1 เดือน

            นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา กล่าวว่า โครงการ “ไทยเที่ยวไทย เที่ยวฟรี 1 เดือน” ยังคงไว้เหมือนเดิม ถึงแม้ว่าจะมีสัญญาณของเศรษฐกิจขาลงก็ตาม เพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้าที่ได้ให้การอุปการะกับสวนนงนุชพัทยาอย่างต่อเนื่อง พร้อมสนองนโยบายรัฐบาล “ไทยเที่ยวไทย” ใช้ของไทย เม็ดเงินหมุนเวียนในเมืองไทย และในท้องถิ่น ไม่รั่วไหลออกนอก

            ปัจจุบันสวนนงนุชพัทยา ได้สร้างแหล่งท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ๆ โดยเฉพาะ“สวนลอยฟ้า สวรรค์บนดิน” หนึ่งเดียวในโลก อีกหนึ่งทางเลือกของนักท่องเที่ยว ในการรองรับโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก หรือ EEC  ตามนโยบายของรัฐบาล เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชน ได้เข้ามาเที่ยวชมความแปลกใหม่ที่ได้มีการพัฒนาอย่างไม่หยุดนิ่ง  มีความเปลี่ยนแปลงมากมายเกิดขึ้นภายในสวนนงนุชพัทยา สามารถประชาสัมพันธ์ให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศในการบอกเล่าสิ่งดีๆ ในเขตภาคตะวันออก ได้อย่างไม่อายใคร

            นอกจากนั้น ในวันเดียวกันนี้ นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา ได้เปิดตัวไดโนเสาร์โคโลราดิซอรัส เป็นไดโนเสาร์กินพืชตระกูล แมสโซสปอนดีริดที่อาศัยอยู่ในช่วงปลายยุคไทรแอสสิค และเป็นไดโนเสาร์ ชนิดที่ 171 ที่สวนนงนุชพัทยาสร้างขึ้นมา  เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้ที่สวนนงนุชพัทยาสร้างเสร็จสมบูรณ์ และประชาสัมพันธ์กิจกรรมจดทะเบียนสมรส บนหลังช้าง ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563  คู่บ่าวสาวเข้าชมสวนฟรี ณ บริเวณสวนลอยฟ้าอีกด้วย

นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล  ทิพย์ศรี  อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี