วันอังคาร, มิถุนายน 25, 2024
+ตำรวจอาชญากรรม

สภ.บางละมุงเข้มงวดกวดขันแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายตามวัดวาอาราม

ชลบุรี (2 ส.ค.2566) พ.ต.ต.จักรกฤษณ์ จันตาคำ สว.ฯ ควบคุมงาน จราจร สภ.บางละมุง พร้อมด้วย ร.ต.อ.วิชัย อนันต์ทรัพย์ยิ่ง รอง สวป.สภ.บางละมุง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจและสายตรวจจราจร สภ.บางละมุง ออกปฏิบัติการตรวจสอบกวดขันบุคคลต่างด้าวกระทำผิดกฎหมายในพื้นที่รับผิด สภ.บางละมุง เพื่อป้องกันปัญหาการใช้แรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย รวมถึงป้องกันปัญหาอาชญากรรมและการกระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติดในพื้นที่

การออกตรวจในครั้งนี้ เน้นตามวัดต่าง ๆ ประกอบด้วย วัดประชุมคงคา วัดหนองเกตุน้อย วัดสันติคาม และวัดสว่างฟ้า ซึ่งผลการปฏิบัติไม่พบบุคคลต่างด้าวกระทำผิดกฎหมายแต่อย่างใด วัดต่างๆ ให้ความร่วมมือ ทั้งนี้ได้มีการกำชับห้ามมีบุคคลต่างด้าวที่ผิดกฎหมายเข้ามาทำงานและหากจะมีบุคคลต่างด้าวเข้ามาทำงาน จะต้องมีการตรวจสอบและให้บุคคลต่างด้าวนั้นมีใบอนุญาตทำงานได้อย่างถูกต้อง ถึงจะทำงานในสถานที่ดังกล่าวได้

สำหรับการลงพื้นที่ตรวจค้นแรงงานต่างด้าวในครั้งนี้ ถือเป็นการดำเนินการตามนโยบายสำคัญของสำนักงานตรวจแห่งชาติ ตำรวจภูธรภาค 2 และตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ในการออกปฏิบัติการตรวจสอบการทำงานแรงงานต่างด้าวที่ผิดกฎหมาย ในทุกพื้นที่รับผิดชอบอย่างต่อเนื่อง