วันเสาร์, มิถุนายน 15, 2024
Latest:
+ประชาสัมพันธ์ภาพข่าว

สายมูกว่า 600 ชีวิต ร่วมพิธีขอขมากรรม ถอนคำสาบาน ถอนคำสาปแช่ง ในเทศกาลมูเตลู @Legend Siam

สืบเนื่องจาก เลเจนด์ สยาม พัทยา (Legend Siam) จัดงานเทศกาลมูเตลู หรือ MUTELU FESTIVAL ระหว่างวันที่ 28-30 กรกฎาคม 2566 เพื่อเป็นส่งเสริม กระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวพื้นถิ่น อีกทั้งยังเป็นการเสริมดวง เสริมบารมี ขจัดปัดเคราะห์ชะล้างสิ่งไม่ดีที่เกิดขึ้นในช่วงปีที่ผ่านมาให้เป็นขวัญและกำลังใจกับชาวชลบุรี และนักท่องเที่ยวทุกๆ คน รวมถึงผู้สนใจและศรัทธาในเรื่องราวของสิ่งศักดิ์สิทธิ์

ทั้งนี้เมื่อค่ำคืนวันที่ 30 ก.ค.ที่ผ่านมา เลเจนด์ สยาม ได้จัดพิธีขอขมากรรม ถอนคำสาบาน ถอนคำสาปแช่ง พระพุทธเมตตาประทานพร โดย พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หรือ หลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม จ.นครปฐม โดยมีนางศิริญา เทพเจริญ ประธานบริหารบริษัท ณุศา เลเจนด์ สยาม พัทยา จำกัด (มหาชน)เป็นประธานในพิธี ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมงาน อาทิ นายรัตนชัย สุทธิเดชานัย ผู้ทรงคุณวุฒิเมืองพัทยา อาจารย์คฑา ชินบัญชร หมอดูชื่อดัง

สำหรับการขอขมากรรม ถอนคำสาบาน ถอนคำสาปแช่ง เป็นความเชื่อของพุทธศาสนิกชน ในการขอขมาต่อเจ้ากรรมนายเวรที่เคยล่วงเกิน ถอนคำสาบาน-บนบานศาลกล่าว ที่ผ่านมาทุกภพทุกชาติ เพื่อให้เขาเหล่านั้นช่วยอโหสิกรรมให้ ทำให้ชีวิตไม่ติดขัด ไร้อุปสรรค ราบรื่น เจริญรุ่งเรืองก้าวหน้าบรรยากาศภายในงานมีพุทธศาสนิกชนชาวไทย เข้าร่วมพิธีกว่า 600 คน ภายหลังเสร็จสิ้นพิธีกรรม ทางเลเจนด์ สยามได้มอบเหรียญหลวงปู่ทวด โพธิ์ลังกาแหลมแค เป็นที่ระลึกและเพื่อความเป็นสิริมงคลด้วย.