วันอังคาร, มิถุนายน 25, 2024
+บริหารท้องถิ่น

เสร็จแล้ว! โครงการจัดระเบียบป้ายโฆษณาใน Walking Street สมกับเป็นแลนด์มาร์คแหล่งท่องเที่ยวของคนทั้งโลก

หลังจากที่เมืองพัทยาจัดระเบียบป้ายโฆษณา ในถนนคนเดิน Walking Street เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและความปลอดภัยเหตุไฟไหม้ อีกทั้งเพื่อให้เป็นไปตามที่กฎหมายกำหนด โดยป้ายนั้นจะต้องเป็นแนวขนานกับตัวอาคาร มาตั้งแต่ช่วงกลางเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งป้ายที่ตัดลงมาแล้วเจ้าหน้าที่จะส่งคืนเจ้าของ นอกจากนี้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคได้มีการจัดระเบียบนำสายไฟลงดินไปแล้วและจะมีการรื้อถอนเสาไฟในช่วงต้นเดือนตุลาคม 2566 เพื่อให้การดำเนินการจัดระเบียบพื้นที่ถนนวอล์คกิ้งสตรีทเป็นไปตามเป้าที่กำหนดและเป็นศูนย์กลางแหล่งท่องเที่ยวในเวลากลางคืนของเมืองพัทยานั้น

ต่อมาเมื่อวันที่ 1 ส.ค.2566 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าในเรื่องนี้ว่า เจ้าหน้าที่งานส่วนควบคุมอาคาร สำนักช่างเมืองพัทยา ได้ดำเนินการจัดระเบียบป้ายโฆษณาสถานบันเทิง ป้ายสถานประกอบการและสินค้าต่างๆ ภายในถนน Walking Street ตั้งแต่บริเวณปากทางเข้าถนน Walking Street ไปจนถึงสุดถนนที่มุ่งหน้าไปยังท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย โดยได้รื้อถอนป้ายที่ติดตั้งไม่ได้มาตรฐานและไม่ถูกกฎหมายออกหมดถนนแนว Walking Street สร้างความสวยงานและเป็นระเบียบต่อสายตานักท่องเที่ยวที่ผ่านไปมาเป็นอย่างมาก ทำให้ถนน Walking Street ดูโล่งขึ้นถนัดตา และเมื่อการไฟฟ้าฯ มีการรื้อถอนเสาไฟออกจะยิ่งทำให้ถนน Walking Street มีความสวยงามและเป็นระเบียบสมกับแลนด์มาร์คที่สำคัญที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาตินิยมเดินทางมาท่องเที่ยวต่อไป

สำหรับโครงการจัดระเบียบป้ายในพื้นที่ Walking Street ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในเมืองพัทยา ที่ผ่านมาเคยเกิดเพลิงไหม้ แต่รถดับเพลิงขนาดใหญ่ไม่สามารถเข้าถึงจุดเกิดเหตุได้ทันท่วงที เนื่องจากมีป้ายของร้านผู้ประกอบการกีดขวางการเข้าพื้นที่ของรถดับเพลิง ทั้งนี้เมืองพัทยาจึงได้มีโครงการจัดระเบียบป้ายต่างๆ ในถนนคนเดิน Walking Street ดังกล่าว