วันจันทร์, มิถุนายน 24, 2024
+อาชญากรรม

ตร.ตามรวบ 2 คนร้าย ลักขโมยสายไฟภายในท่าเรือแหลมฉบัง-ทำร้ายรปภ.บาดเจ็บ ยังหลบหนีอีก1

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 31 กรกฎาคม 2566 พ.ต.อ.ชาตรี สุขศิริ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ปพนพัชร์ ใบยา ผกก.สภ.แหลมฉบัง และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ได้ร่วมกันควบคุมตัวผู้ต้องหา ในคดีร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น, ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ประกอบด้วย นายอนุชาย บุญปั่น อายุ 45 ปี ชาว จ.ลำปาง และนายศรายุทธ คำด้วง อายุ 33 ปี ชาว จ.นครราชสีมา ส่วนนายธวัชชัย สกุลรัง อายุ 43 ปี ชาว จ.นครสวรรค์ อยู่ระหว่างการหลบหนี พร้อมด้วยของกลาง รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อมาสด้า 2 สีน้ำตาลเข้ม ทะเบียน ขธ 1258 ระยอง จำนวน 1 คัน อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด .38 จำนวน 2 กระบอก และ เครื่องกระสุนปืน จำนวน 1 นัด นำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุ

สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 06.34 น.ของวันที่ 28 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แหลมฉบัง ได้รับแจ้งว่า มีคนร้าย จำนวน 3 คนขับรถยนต์เก๋งคันดังกล่าว เข้าไปลักขโมยสายไฟของบริษัท ไอเบล (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งตั้งอยู่ภายในเขตพื้นที่ท่าเรือแหลมฉบัง ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ปรากฏว่า รปภ.ของบริษัท มาตรวจพบ คนร้ายจึงพากันหลบหนีมาถึงด่านตรวจประตูที่ 3 ท่าเรือแหลมฉบัง และได้ใช้อาวุธปืนยิงนายอนันตั จันทร์ขวาง รปภ.ประจำด่าน บาดเจ็บสาหัส

หลังก่อเหตุได้หลบหนีไปในพื้นที่จังหวัดระยอง ต่อมาเมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม เจ้าหน้าที่สืบสวน สภ.แหลมฉบัง สามารถแกะรอยจนตามจับกุมนายอนุชาย บุญปั่น และนายศรายุทธ คำด้วง พร้อมด้วยของกลางดังกล่าว ส่วนนานธวัชชัย สกุลรัง อายุ 43 ปี อยู่ระหว่างการหลบหนี

ด้าน พ.ต.อ.ชาตรี สุขศิริ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี กล่าวว่า หลังจากที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุในทันที โดย รปภ.ที่ได้รับบาดเจ็บ ขณะนี้ปลอดภัยแล้ว ซึ่งคนร้ายหลังก่อเหตุ ได้หลบหนีไปยังพื้นที่ จ.ระยอง และถูกจับกุมได้ 2 ราย ส่วนคนร้ายอีกคนอยู่ระหว่างการหลบหนี ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จะเร่งดำเนินการจับกุมให้เร็วที่สุด